TOP 16 Game Chiến Thuật Hay Nhất Được Yêu Thích Hiện Nay

Game chiến thuật là một thể loại trò chơi trong đó người chơi liên tục theo dõi bản đồ, quân đội và xây dựng căn cứ của mình và đây cũng là một trong những thể loại trò chơi được biết đến đầu tiên. Trong bài viết này, sẽ đưa ra cho các bạn danh sách những game chiến thuật hay nhất, giàu tính lịch sử, giả tưởng, thần thoại… dành cho người chơi offline và online, tất cả sẽ được viết dưới đây.

Supreme Commander

16 game chiến thuật PC hay nhất hiện nay năm 2022

Trong số các game chiến thuật thời gian thực, chỉ có Total War mới có thể sánh ngang với Supreme Commander về mặt này. Người chơi phải xây dựng căn cứ của mình, sau đó nâng cấp quân đội và phát triển các công nghệ mới giúp họ tấn công đối thủ dễ dàng hơn.

Trong game, bạn chọn một trong ba phe: Aeon Illuminate, Cybran Nation hoặc United Earth Alliance. Cách để giành chiến thắng là bạn phải giành được một vũ khí tên là Black Sun – vũ khí này có sức mạnh hủy diệt cả một hành tinh và bạn phải giành được nó để tăng cường sức mạnh cho quân đội của mình.

Heroes of Might and Magic III

Theo Bombastic, Heroes of Might and Magic III chắc chắn là game chiến thuật hay nhất trên PC . Chiến lược của trò chơi phụ thuộc vào sự hào hứng khi xây dựng quân đội, quản lý tài nguyên và khám phá những trang bị mạnh mẽ. Mặc dù bản đồ trò chơi rất nhỏ nhưng các trận chiến luôn diễn ra căng thẳng.

Mục tiêu chính của game chiến thuật tuyệt vời cho PC này là tiêu diệt tất cả những người chơi khác trên bản đồ cùng với quân đội của bạn, tùy thuộc vào việc lựa chọn chủng tộc ban đầu, quân đội sẽ có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Ra mắt vào năm 1999, Heroes of Might and Magic III sẽ không làm bạn thất vọng với vô số kỹ năng, binh lính và chiến lược được xây dựng xung quanh nó.

Druidstone: Secret of the Menhir Forest

Từ cùng một đội đứng sau thành công của Legend of Grimrock, Druidstone: Secret of the Menhir Forest Into The Breach là sự kết hợp hoàn hảo giữa thể loại game chiến thuật theo lượt pha trộn với XCOM. Bạn điều khiển một nhóm nhỏ gồm 3 (và sau này là 4) nhân vật tham gia vào các trận chiến RPG cổ điển. Người chơi phải tìm ra chiến lược tốt nhất để hoàn thành 35 cấp độ, nhiệm vụ chính và nhiệm vụ phụ được thiết kế tốt để có được tài nguyên nâng cấp nhân vật của mình.

Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ chính, bạn có thể chơi lại cấp độ đó để nhận thêm phần thưởng. Lời thoại dễ hiểu, đơn giản, quái vật đa dạng và mặc dù các cấp độ không mất quá nhiều thời gian để vượt qua nhưng chúng có giá trị chơi lại rất lớn.

Crusader Kings III

Crusader Kings III đã được đại tu hoàn toàn so với các phiên bản trước của series, giúp người chơi mới dễ tiếp cận hơn mà vẫn giữ được hình thức ban đầu. Rất giống với một game chiến thuật hay dành cho PC truyền thống , các phần bản đồ thể hiện địa hình nhưng bao gồm một hệ thống chiến thuật rất sâu sắc.

Bạn có duy trì quyền lực của mình thông qua sức mạnh quân sự, sự giàu có, tôn giáo, ngoại giao không? Mỗi nhân vật bạn vào vai đều có tính cách và lối sống riêng, và mỗi thành viên trong triều đại sẽ giúp xây dựng lại triều đại trước khi truyền lại cho con cháu của họ. Là một game chiến thuật đầy mánh khóe, mọi quyết định của người chơi đều ảnh hưởng đến cả nước và binh lính.

Total War: Warhammer

Total War: Warhammer là một game chiến thuật trên PC với nhân vật rất huyền thoại, tập trung vào việc xây dựng một đế chế và những chiến trường hoành tráng trong thế giới Warhammer. Người chơi được phép lựa chọn 5 chủng tộc trong game và xây dựng đội quân từ đầu.

Mỗi chủng tộc đều có những ưu điểm riêng và binh lính chiến đấu khác nhau nên người chơi có thể lựa chọn chủng tộc phù hợp với lối chơi của mình. Rồng, Wyverns và Griffins là những sinh vật có lợi thế về không chiến, kỹ năng nguyên tố và những cơn bão mạnh mẽ sẽ hỗ trợ bạn trong trận chiến và tiêu diệt mọi kẻ thù.

Civilization 6

Top 16 Game Chiến Thuật PC Hay Nhất Hiện Nay 2022

Khi nói về những chiến thuật PC hay nhất , chúng ta không thể bỏ qua dòng game Civilization nổi tiếng. Civilization 6 là phiên bản mới nhất hiện nay và được bổ sung thêm các tính năng cũng như thay đổi để trò chơi không bị nhàm chán.

Giống như những người tiền nhiệm, Civilization 6 vẫn giữ nguyên lối chơi theo lượt. Mục tiêu của bạn trong trò chơi là sử dụng tài nguyên và xây dựng quân đội để chinh phục các quốc gia, học hỏi công nghệ mới và biến vùng đất của bạn trở thành một quốc gia hùng mạnh về tài nguyên, quân sự, công nghệ và tín ngưỡng bằng cách đàm phán với các quốc gia khác. Đây là trò chơi mà bạn có thể chơi với máy tính hoặc những người chơi khác bằng kết nối Internet.

Age of Empires II

Age of Empires II chắc chắn là một trong những game chiến thuật phổ biến nhất trên PC hiện nay. Nếu bạn nghĩ Assassin’s Creed dạy bạn nhiều hơn về lịch sử thì Age of Empires sẽ giúp bạn trải nghiệm thực sự những chiến trường quyền lực và vinh quang.

Age of Empires thực sự là một thành công lớn, thậm chí còn hơn thế nữa khi Age of Empires II trở thành trò chơi phổ biến nhất trong series. Trò chơi đưa bạn trở lại những trận chiến của các nhà quân sự vĩ đại như Joan of Arc, Attila, Thành Cát Tư Hãn. Bạn có thể chọn cốt truyện của nhân vật yêu thích của mình và giúp họ đạt được những thành tích giống như ở thế giới thực. Nếu bạn yêu thích một game chiến thuật trên PC có yếu tố lịch sử thì Age of Empires II chắc chắn là game bạn nên thử.

Mutant Year Zero: Road to Eden

Nếu bạn yêu thích XCOM, không có lý do gì bạn lại không muốn thử Mutant Year Zero. Đây cũng là một game chiến thuật trên máy tính với lối chơi theo lượt, lấy bối cảnh thế giới hậu tận thế, nơi động vật trở thành sinh vật thông minh như con người.

Điểm độc đáo của Mutant Year Zero: Road to Aden là nhân vật chính có thể học những kỹ năng mới sau khi biến đổi. Ngoài ra, hệ thống Stealth được tích hợp từ các game tương tự giúp trò chơi trở nên hoàn thiện hơn. Với những ai đã chơi XCOM thì sẽ nhanh chóng làm quen với Mutant Year Zero: Road to Aden.

Endless Legend

Top 16 Game Chiến Thuật PC Hay Nhất Hiện Nay 2022

Endless Legend là game chiến thuật 4X theo lượt, trong đó người chơi chọn một phe để giúp thành lập một quốc gia thông qua việc thăm dò, chiếm đóng, ngoại giao và nghiên cứu khoa học. Trò chơi diễn ra tại vùng đất Auriga, với sự thay đổi liên tục của hệ sinh thái và địa hình trong mỗi trò chơi, mang đến cảm giác mới mẻ mỗi khi chơi.

Bản đồ game chứa nhiều địa hình khác nhau, mỗi địa hình có nhiều sinh vật khác nhau và ảnh hưởng đến quân đội của người chơi. Khi một vùng đất bị chinh phục, toàn bộ khu vực đó sẽ trở thành lãnh thổ và được kiểm soát bởi một phe.

Theo dõi thêm review game Bombastic hay nhất mọi thời đại

Total War: Three Kingdoms

Total War: Three Kingdoms là phần mới nhất trong series game Total War, trò chơi này đưa bạn quay trở lại thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc, thời kỳ nội chiến và chúng ta phải chọn một trong 11 phe để thống nhất toàn bộ Trung Quốc. . Tùy theo phe bạn chọn mà bạn sẽ có được sự phục vụ của Tào Tháo, Lưu Bị và Tôn Kiên, mỗi nhân vật đều có một câu chuyện và mối quan hệ khác nhau. Dựa vào chúng, bạn có thể cải thiện tinh thần của binh lính trong trận chiến.

Total War: Three Kingdoms mang đến làn gió mới cho dòng game Total War, cải thiện đáng kể các tính năng bao gồm ngoại giao, thương mại và chiến đấu.

Command & Conquer: Red Alert 2

Hầu hết các game chiến thuật trên PC do Westwood Studios phát hành đều mang lại cảm giác mới mẻ cho người chơi – và Red Alert 2 là một game chiến thuật trên PC rất hay mà người chơi sẽ không thể quên. Trò chơi khác nhau, nhiều quốc gia, đơn vị, bản đồ lớn. Mỗi quốc gia có các đơn vị và tòa nhà khác nhau mà bạn có thể xây dựng. Sự kết hợp giữa âm thanh và màu sắc của Red Alert 2 khiến trò chơi trở nên rất chân thực.

Mục tiêu chính của trò chơi này là bạn phải tiêu diệt căn cứ của kẻ thù do máy tính hoặc người chơi khác điều khiển. Ngoài ra, bạn cần duy trì sự cân bằng giữa tấn công và phòng thủ, đồng thời bạn cũng cần nâng cấp công nghệ của mình và thu nạp thêm binh lính mới để giành lợi thế trong trận chiến.

StarCraft II

StarCraft II là dòng game kinh điển nhất trong thể loại game chiến thuật, mục tiêu chính của bạn trong game là sử dụng tài nguyên, sau đó xây dựng quân đội và đánh bại đối thủ trước khi họ đánh bại bạn. Bạn có thể chọn chơi Trực tuyến hoặc Ngoại tuyến tùy theo sở thích của mình. Khi chơi ở chế độ ngoại tuyến, bạn có thể hoàn thành các chiến dịch trong trò chơi và cốt truyện sẽ tiếp tục sau phiên bản đầu tiên của StarCraft. tùy chọn để chơi trực tuyến hoặc đánh bại CO-OP.

Với ba chủng tộc chính trong game: Zerg, Terran, Protoss, người chơi có rất nhiều lựa chọn khi chơi và mỗi chủng tộc cũng có những binh lính khác nhau giúp người chơi ứng biến tùy theo bản đồ.

Warcraft III

Top 16 Game Chiến Thuật PC Hay Nhất Hiện Nay 2022

Warcraft III được cho là người sáng lập thể loại game MOBA ngày nay và là một trong những game chiến thuật xây dựng quân đội hay nhất dành cho PC mà hầu hết chúng ta đều biết đến từ bản đồ DDay hoặc DotA.

Tuy nhiên, trước khi ra mắt hai bản đồ này, Warcraft III còn được nhiều người chơi biết đến như một game chiến thuật và chiến đấu cổ điển, nơi bạn phải lựa chọn giữa các chủng tộc người và orc, Night Elf, Undead. Và điểm khác biệt trong Warcraft là chúng ta có thể sử dụng anh hùng ngoài các đơn vị lính thông thường.

Khi chơi chế độ chiến dịch, bạn sẽ vừa chơi vừa tìm hiểu về nhiều chủng tộc khác như Naga, Dwarf, Murloc cũng như câu chuyện của từng nhân vật chính trong game.

Halo Wars 2

Top 16 Game Chiến Thuật PC Hay Nhất Hiện Nay 2022

Halo Wars 2 là một loạt game chiến thuật lấy bối cảnh trò chơi Xbox Game Studios Halo hoặc PC . Sử dụng hệ thống chiến đấu mới, lối chơi của Halo Wars 2 xoay quanh việc xây dựng căn cứ và quân đội của bạn để chiến đấu chống lại quái vật ngoài hành tinh.

Sau khi dần dần học cách sử dụng lối chơi cũng như tài nguyên và đơn vị chiến đấu, nhiệm vụ của bạn là sử dụng chính xác từng loại quân cho các mục đích khác nhau. Để giành chiến thắng trong Halo Wars 2, người chơi cần chiếm được căn cứ của kẻ thù, nhưng bạn cần bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi sự tấn công của quái vật.

Company of Heroes 2 – Ardennes Assault

16 game chiến thuật PC hay nhất hiện nay năm 2022

Mặc dù Company of Heroes 2 là một game chiến thuật trên PC rất hay nhưng vẫn chưa đủ hay để so sánh với các phiên bản trước. Sau đó Company of Heroes 2 – Ardennes Assault ra đời và trở thành một trong những game chiến thuật được yêu thích nhất lúc bấy giờ.

Thời gian trong trò chơi là cuộc chiến giữa quân đội Mỹ và Đức để giành quyền kiểm soát Ardennes, một chiến dịch lấy cảm hứng từ Trận chiến Bulge năm 1944. Người chơi sẽ điều khiển đội quân của mình chiến đấu và chinh phục kẻ thù. căn cứ tuy nhiên do số lượng quân có hạn nên bạn phải sử dụng quân thông minh nhất để giành chiến thắng.

XCOM 2

16 game chiến thuật PC hay nhất hiện nay năm 2022

XCOM 2 là một game chiến thuật hành động trên PC năm 2016 được phát triển bởi Firaxis Games và được 2K Games phát hành. Đây là phần tiếp theo trong loạt trò chơi XCOM: Enemy Unknown, lấy bối cảnh 20 năm sau sự kiện Enemy Unknown. XCOM – Một tổ chức quân sự chiến đấu chống lại sự xâm lược của động vật ngoài hành tinh nhưng bị đánh bại.

Chúng ta vào vai người chỉ huy lực lượng kháng chiến chống lại sự xâm lược trái đất của lũ quái vật. Từ trên xuống, trò chơi sử dụng lối chơi theo lượt và bạn phải chỉ huy đội quân của mình đánh bại tất cả quái vật. Với nhiều chế độ chơi khác nhau cũng như 4 cấp độ khó: Rookie, Veteran, Commander và Legend, XCOM 2 có tính lặp lại cao mà không gây nhàm chán.

Bài viết trên đã tổng hợp danh sách 16 game chiến thuật hay nhất đáng chơi hiện nay. Chúc các bạn vui vẻ bên bạn bè và người thân.

Bài viết liên quan