UEFA Nations League Là Gì? Thể Thức Thi Đấu Của UEFA Nations League 

UEFA Nations League là gì? Thể thức của UEFA Nations League là gì? Đây là giải vô địch bóng đá châu Âu. Hãy cùng tìm hiểu về giải đấu này qua bài viết dưới đây.

UEFA Nations League là gì?

Cập nhật tin tức từ 789Club cho biết, UEFA Nations League là giải vô địch bóng đá của các nước châu Âu. UEFA Nations League là giải đấu với mục đích chia sẻ nhiều vị trí hơn trong phạm vi châu Âu. Tất cả các nước thành viên được chia thành 4 nhóm A, B, C và D.

Khi UEFA Nations League chưa được thành lập, các đội thường chỉ thi đấu giao hữu quanh vòng loại World Cup hoặc vòng loại Euro. Các đội tuyển quốc gia bị ảnh hưởng rất lớn vì sẽ bị tụt hạng. Vì vậy, có nhiều cầu thủ không quan tâm đến đội tuyển quốc gia, họ quan tâm đến các câu lạc bộ nhiều hơn.

Kể từ tháng 9 năm 2018, Liên đoàn bóng đá châu Âu đã tổ chức UEFA Nations League. Hiện tại, có tổng cộng 55 đội tham gia UEFA Nations League. Các đội này được chia thành 4 khu vực A, B, C, D và họ sẽ chỉ thi đấu ở khu vực của mình. Tất cả các lớp A, B, C và D được chia thành các nhóm bằng nhau để tìm ra những cái tên hay nhất.

Thể thức thi đấu của UEFA Nations League

Dưới đây là 4 hạng mục chính của giải đấu UEFA Nations League:

  • League A: Nhóm này bao gồm các đội mạnh nhất châu Âu.
  • League B: Từ mùa giải 2018-19, các đội từ 13-24 sẽ được xếp vào bảng này. Hiện tại, các đội 17-32 sẽ được đưa vào bảng này.
  • League C: Từ mùa giải 2018-19, 25-36 đội sẽ được đưa vào bảng này. Từ mùa giải tiếp theo, các đội từ 33-48 sẽ được đưa vào bảng này.
  • League D: Bảng này gồm các đội yếu nhất châu Âu

Theo tìm hiểu của những người đã tải 789club, UEFA Nations League được chia làm 4 bảng khác nhau, đội đứng đầu các bảng sẽ giành quyền thăng hạng. Được biết, 4 đội đứng đầu League A sẽ tranh tài ở trận chung kết chọn ra 4 đội mạnh nhất. Các đội đứng cuối mỗi bảng sẽ bị xuống hạng. Tuy nhiên, các đội cuối bảng League D sẽ tiếp tục thi đấu ở giải này ở mùa giải sau.

UEFA Nations League được liên kết với vòng loại Euro và vòng loại World Cup. Các đội đứng đầu mỗi bảng sẽ có 1 vé vào vòng play-off.

Trong trường hợp đội đứng đầu các Giải đấu đủ điều kiện tham dự vòng loại Euro, suất tham dự vòng play-off Euro sẽ thuộc về đội xếp sau mỗi bảng. Nếu một Liên đoàn có ít hơn 4 đội tham dự vòng play-off thì suất đá play-off sẽ thuộc về đội của Liên đoàn tiếp theo.

Thể thức UEFA Nations League vấp phải sự chỉ trích vì các đội yếu được trao nhiều cơ hội tham dự Euro. Đồng thời, dù các đội có thành tích không tốt ở vòng loại Euro nhưng xét theo kết quả của League of Nations sẽ giúp họ giành vé dự Euro thông qua vòng play-off.

Tại sao lại có giải UEFA Nations League?

Việc thành lập UEFA Nations League không chỉ làm giảm số lượng các trận giao hữu quốc tế mà còn tạo cơ hội cho các đội không đủ điều kiện tham dự Euro được tham dự.

Tại vòng loại Euro 2020, chỉ có 20/24 đội quyết tâm giành suất vào tứ kết. Chính vì vậy, 4 suất còn lại sẽ được quyết định thông qua vòng play-off. UEFA Nations League được thành lập để các đội cạnh tranh 4 suất đá play-off.

Ở mỗi bảng sẽ có 1 đội giành vé vào vòng play-off. Các đội xuất sắc nhất của mỗi bảng sẽ tham gia vòng này. Các đội đứng đầu bảng đã có vé sẽ nhường vé cho đội đứng sau. Trường hợp không có bảng nào có 4 đội, suất còn lại sẽ dành cho các đội ở các bảng khác.

Trong tương lai, UEFA Nations League cũng có thể là giải đấu tạo thêm cơ hội cho các đội không thể giành vé dự FIFA World Cup thông qua vòng loại.

Ở bài viết trên chúng tôi đã giải đáp UEFA Nations League là gì? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải đấu này.

Bài viết liên quan