Phun Mày Kiêng Ăn Gì? Kiêng Những Thói Quen, Hành Động Nào? 

Phun mày ngày càng trở thành dịch vụ được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích, sử dụng. Bởi phun mày không chỉ giúp gương mặt hài hòa, cân đối hơn mà nhiều thông tin cho rằng phun mày còn cải thiện tướng số gương mặt rất tốt. Tuy nhiên, để có chân mày sau phun đẹp bạn cần phải chăm sóc, kiêng cữ kỹ càng. Vậy phun mày kiêng ăn gì

Phun mày nên kiêng ăn những thực phẩm nào?

Nên kiêng hải sản 

Những loại hải sản như tôm, mực, cua, cá,..có chứa hàm lượng Protein cùng Histamin cao. Thành phần này không chỉ gây ngứa ngáy mà còn gây mẩn đỏ cho vùng chân mày. Chưa kể, ăn hải sản sau khi phun xăm còn khiến cho chân mày lên không đều màu, chân mày có màu không đẹp như mong đợi.  Do đó, sau khi phun mày bạn nên kiêng ăn hải sản khoảng 1 tháng để đảm bảo mày lên màu đẹp như ý. 

Ăn hải sản sau phun xăm dễ gây ngứa, lên màu chân mày không đều

Kiêng ăn thịt bò

Sở dĩ thịt bò được xếp vào danh sách những thực phẩm cần kiêng sau phun mày là vì những nguyên nhân như: thịt bò là thịt đỏ nên dễ khiến quá trình lưu thông máu hoạt động mạnh mẽ, dễ gây ra tình trạng tích tụ máu bầm, khiến cho chân mày lên màu không đều, màu chân mày đậm hơn màu gốc.  Bên cạnh đó, ăn thịt bò sau phun mày còn khiến quá trình sản sinh Collagen bị chậm lại, màu môi lên màu không đẹp. Chưa kể, trong thịt bò còn chứa thành phần axit amin có thể vùng da sau phun mày bị sẹo cứng. 

Do đó, bạn nên kiêng các món chế biến từ thịt bò trong khoảng 3-4 tuần để đảm bảo môi lên màu đẹp nhất. 

Nên ngừng ăn đồ nếp một thời gian

Các món ăn nấu từ nếp như: bánh chưng, bánh tét, bánh nếp, xôi, chè nếp, bánh dẻo,…nằm trong danh sách những món ăn nên kiêng sau phun mày. Bởi lẽ đồ nếp có tính ôn dễ gây nóng, mưng mủ chân mày sau khi phun mày. Bên cạnh đó, ăn đồ nếp còn gây ra tình trạng kích thích tăng sinh collagen quá mức, gây ra sẹo lồi. Do đó, sau khi phun mày bạn nên kiêng đồ nếp trong khoảng 3 tuần. 

Tạm xa các món gà, vịt, trứng

Các món chế biến từ gà. vịt, trứng nằm trong danh sách những thực phẩm cần kiêng sau khi phun chân mày. Bởi lẽ trong những thực phẩm này có chứa thành phần dễ gây ngứa, khiến tay không kiểm soát được tình trạng gãi lông mày. Bên cạnh đó, các món gà, vịt, trứng còn kích thích tăng sinh collagen gây tăng sinh tế bào, có thể khiến chân mày bị sẹo lồi. Do đó, bạn nên kiêng các món vịt, gà, trứng, bởi chúng có thể gây kích thích tăng sinh và tái tạo tế bào da khiến vết thương mưng mủ và hình thành sẹo lồi. 

Kiêng rau muống

Bạn có biết? Rau muống sở hữu folate rất cao có tác dụng làm chậm phục hồi, dễ gây sưng vết thương. Tác động này có thể khiến chân mày lên màu không đẹp, không đều màu như mong đợi. 

Nên kiêng rau muống sau phun mày

Sau phun mày nên kiêng thói quen, hành động nào?

Không để nước dính vào chân mày

Bên cạnh kiêng ăn uống thì còn một số thói quen, hành động bạn cũng nên kiêng như: không để nước dính vào chân mày. Bởi sau phun mày, vùng da này đang hở nếu tiếp xúc với nguồn nước có vi khuẩn sẽ dễ gây nhiễm trùng, viêm sưng, lở loét, làm chậm quá trình phục hồi vết thương. Chưa kể, quá trình lên màu của môi cũng không đạt kết quả như mong muốn. 

Kiêng sờ, chạm vào mày

Sờ hay chạm vào lông mày là một thói quen không tốt cho chân mày sau phun. Bởi bàn tay chúng ta có rất nhiều vi khuẩn tiềm ẩn mà mắt thường không thể tìm thấy. Thế nên các thói quen sờ, chạm vào chân mày, bắc cầu cho vi khuẩn lây lan sang vết thương có thể khiến vết thương lâu lành, viêm nhiễm và tổn thương hơn. Từ đó, chân mày lâu bong và chậm lên màu. 

Không nên trang điểm chân mày

Thời điểm sau khi phun chân mày, da vẫn còn tổn thương thế nên việc trang điểm chân mày có thể khiến các chất không tốt trong mỹ phẩm thâm nhập vào tế bào da đang tổn thương, gây nhiễm trùng, làm chậm quá trình phục hồi vết thương, chân mày lên màu không đẹp. 

Sau phun mày không nên trang điểm vùng chân mày

Không tự bóc chân mày khi bong vảy

Trong giai đoạn lông mày bong vảy, bạn không nên dùng tay bóc lớp vảy lên, sẽ khiến chân mày bị tổn thương thêm, quá trình phục hồi chậm, màu chân mày không lên đều như mong muốn. Do đó, dù thời điểm này chân mày bong vảy sẽ có cảm giác ngứa, thế nhưng bạn nên kiểm soát đôi tay của mình để không vô thức bóc hoặc gãi chân mày khiến cho lớp vảy bóc đi.

Qua thông tin chia sẻ về vấn đề phun mày kiêng ăn gì? Hy vọng bạn đọc đã bỏ túi cho mình những thực phẩm, thói quen nên kiêng sau khi làm đẹp chân mày, để có được kết quả phun mày đẹp như ý, màu sắc hài hòa, cân đối gương mặt. 

Bài viết liên quan