Fan Barca Gọi Là Gì? Biệt Danh Fan Barca Có Ý Nghĩa Gì?

Fan Barca gọi là gì? Biệt danh này có ý nghĩa gì? Theo nghiên cứu của chúng tôi thường được gọi là Cules. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi đẻ biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Fan Barca gọi là gì?

Cái tên Cules chắc chắn không còn xa lạ với người hâm mộ Barca tại Việt Nam. Cái tên này dùng để chỉ những người ủng hộ đội bóng Barcelona. Đội bóng này có một lượng người hâm mộ khổng lồ ở châu Âu và trên toàn thế giới.

Thông thường, biệt danh của mỗi đội bóng đều có nguồn gốc, ý nghĩa và lịch sử riêng. Nó có thể liên quan đến sự hình thành và phát triển của câu lạc bộ, tên của một thành phố hoặc khu vực nào đó. Nó cũng có thể bắt nguồn từ người hâm mộ địa phương và lan sang phần còn lại của thế giới.

Fan Barca Gọi Là Gì? Lí Giải Tên Gọi Của Fan Barca

Lịch sử cái tên Cules

Theo thông tin từ bóng đá số cho biết, lời giải thích về cái tên Cule của chuyên gia Lluis Lainz, cái tên Cule được đặt theo một từ địa phương trong tiếng Catalan. Từ “cul” dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “mông”. Người ta gọi người hâm mộ Barcelona bằng cái tên Cule từ năm 1909, khi đội bóng vẫn thi đấu trong một sân vận động nhỏ với khán đài bằng gỗ có sức chứa khoảng 1.500 chỗ ngồi.

Với sức hấp dẫn của bóng đá, những trận đấu của đội bóng sọc đỏ xanh đã thu hút rất nhiều người dân xứ Catalan. Vì lẽ đó, sân vận động nhỏ đó không đủ để phục vụ tất cả mọi người theo dõi trận đấu. Người hâm mộ bóng đá phải đứng suốt 90 phút để xem một trận bóng đá. Và xung quanh sân vận động là một bức tường cao vừa phải. Vì vậy, có những người hâm mộ ngồi trên tường để xem bóng đá từ trên cao. Vì thế, ham muốn của họ sẽ bị bộc lộ ra bên ngoài. Người đi qua con đường đó sẽ nhìn thấy vô số tàn thuốc từ trên cao. Theo giới bóng đá như vậy, cái tên Cule được hình thành từ đây.

Những người yêu mến CLB Barcelona thường trìu mến gọi nhau bằng cái tên Cule. Tuy nhiên, không ai biết cụ thể cái tên này xuất hiện từ khi nào. Dù cái tên này có phần trần tục nhưng người dân xứ Catalan vẫn coi Cule là niềm tự hào khi nhắc đến nó.

Fan Barca Gọi Là Gì? Lí Giải Tên Gọi Của Fan Barca

Những đặc điểm riêng của cổ động viên Barca

Cules vô cùng nhộn nhịp

Cổ động viên Barca là những cổ động viên cuồng nhiệt và náo nhiệt nhất thế giới. Số lượng thành viên và người hâm mộ của đội bóng theo thống kê là lớn nhất thế giới. và biệt danh Cules là cái tên nổi tiếng nhất đối với tất cả người hâm mộ bóng đá Barca. Khi nhắc đến biệt danh Cules, mọi người sẽ nghĩ ngay đến đội bóng Barcelona và những người hâm mộ.

Đội bóng Barca được yêu thích nhất thế giới

Biệt danh Cules được nhắc đến với đầy niềm tự hào dành cho câu lạc bộ bóng đá hùng mạnh nhất thế giới. Nhờ báo chí và truyền thông, biệt danh Cules đã đi khắp thế giới và trở thành biểu tượng ngôn ngữ cho tình yêu của người hâm mộ Barcelona.

Rất nhiều người hâm mộ

Câu lạc bộ Barca là một trong những câu lạc bộ nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha và trên toàn thế giới. Phần lớn người hâm mộ Barca là công dân xứ Catalan, Tây Ban Nha. Vùng đất này hiện đang trong quá trình ly khai khỏi Tây Ban Nha.

Theo thống kê từ những người người theo dõi tỷ lệ kèo, Barcelona là CLB có lượng fan đông đảo nhất thế giới. Theo ước tính, họ có hơn 500 nghìn người hâm mộ. Con số này chắc chắn sẽ còn tăng nhiều hơn nữa trong tương lai.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi Fan Barca gọi là gì? Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm!

Bài viết liên quan