Cách Chơi Bài Solitaire Chi Tiết Và Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Solitaire đã rất quen thuộc với nhiều game thủ thời thơ ấu. Nhưng không nhiều người chơi biết cách chơi bài Solitaire đúng cách để giành chiến thắng. Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm về mẹo chơi bài Solitaire này nhé.

Giới thiệu về bài Solitaire

Theo như những người chơi game bài go88 được biết, Solitaire (còn được gọi là Klondike Solitaire) là một trong những trò chơi bài lâu đời nhất và đơn giản nhất trên thế giới. Nhưng bất chấp sự đơn giản bề ngoài, cần rất nhiều chiến lược chi tiết để giành chiến thắng trong trò chơi một cách nhất quán. Ngay cả với những chiến lược tốt nhất, luôn có yếu tố may mắn trong bất kỳ trò chơi nào, đó là một phần lý do khiến trò chơi trở nên thú vị!

Những lời khuyên này sẽ làm tăng cơ hội chiến thắng trong trò chơi của bạn. Nguồn gốc ban đầu của Solitaire bắt nguồn từ Đức vào những năm 1780. Chúng tôi biết rằng trò chơi này đã trở nên phổ biến ở Đức, Pháp và sau đó là phần còn lại của Châu Âu trong khoảng thời gian đó. Hồi đó, tên của trò chơi là Kiên nhẫn, vì bạn cần “kiên nhẫn” để thắng trò chơi. Thậm chí ngày nay, Kiên nhẫn vẫn được dùng để mô tả trò chơi, đặc biệt là ở Châu Âu.

Dù bạn có tin hay không thì thuật ngữ Klondike Solitaire có lịch sử bắt nguồn từ cơn sốt vàng vào cuối những năm 1890. Vàng được phát hiện ở vùng tây bắc Canada, hay khu vực Klondike thuộc lãnh thổ Yukon, nơi đã khơi dậy làn sóng thợ mỏ đổ xô. từ bờ biển phía tây của Hoa Kỳ.

Đó là một cuộc hành trình gian khổ khi những người thợ mỏ phải mang theo lượng lương thực trị giá hơn một năm. Để giết thời gian, những người thợ mỏ sẽ chơi Solitaire một cách tự nhiên và thuật ngữ Klondike Solitaire được đặt ra để tỏ lòng tôn kính đối với lãnh thổ.

4 loại cọc khác nhau trong bài Solitaire

  • Tableau: 7 ngăn xếp tạo nên bảng chính.
  • Nền tảng : 4 cột mà toàn bộ bộ đồ hoặc trình tự phải được xây dựng trên đó. Trong hầu hết các trò chơi Solitaire, 4 quân Át là quân bài dưới cùng. Tiền cược là trái tim, kim cương, thuổng và gậy.
  • Cọc cổ phiếu (hoặc “Tay”): Nếu toàn bộ bộ bài không được lập bảng khi bắt đầu trò chơi, các lá bài còn lại sẽ tạo thành đống kho từ đó các lá bài bổ sung được rút ra để chơi theo luật.
  • Cọc Talon (hoặc “Chất thải”) : Các bài từ đống rác không còn chỗ trong hoạt cảnh hoặc trên đế sẽ được đặt úp xuống đống rác.

Theo chia sẻ của chuyên gia Long Giang, để tạo thành hoạt cảnh, cần phải tạo 7 cọc. Bắt đầu từ trái sang phải, đặt lá bài đầu tiên ngửa lên để tạo thành cọc đầu tiên, chia một lá bài úp xuống cho sáu cọc tiếp theo. Bắt đầu lại từ trái sang phải, đặt một quân bài úp xuống cọc thứ 2 và chia một quân bài úp xuống các cọc từ 3 đến 7. Bắt đầu lại từ trái sang phải, úp một quân bài lên cọc thứ 3 và chia một quân bài úp xuống cọc 4 đến 7. Tiếp tục mô hình này cho đến khi cọc thứ 7 có một lá bài úp lên trên chồng 6 lá bài úp xuống. Các lá bài còn lại tạo thành chồng bài (hoặc “bàn tay”) và được đặt phía trên hoạt cảnh. Lúc đầu, móng và đống phế thải không có bài.

Cách chơi bài Solitaire hiệu quả

Phơi bày các ngăn xếp lớn hơn trước

Khi bạn nhắm mục tiêu các bài ẩn để hiển thị, bạn phải luôn chọn các cột có số lượng lớn phía sau bài mặt hiện tại của chúng. Việc giảm các cột bài ẩn này càng sớm càng tốt luôn mang lại cơ hội tốt hơn để lộ ra những lá bài hữu ích mà bạn có thể sử dụng để xây dựng bộ bài đã được tiết lộ.

Đừng để chỗ trống nếu không có vua

Nhiều người chơi sẽ mắc phải sai lầm của tân binh khi làm trống các ô hoặc ngăn xếp hoạt cảnh chỉ để loại bỏ tất cả các bài khỏi ô đó. Nhưng nếu bạn không có Vua để đặt vào vị trí đó, không gian sẽ trống rỗng, bởi vì chỉ có Vua mới có thể lấp đầy những khoảng trống đó. Về cơ bản, điều này sẽ chặn toàn bộ cột chơi cho đến khi bạn đủ may mắn để tiết lộ Vua từ các lá bài khác của mình.

Luôn nhớ màu khi lấp vào chỗ trống

Chọn Vua đỏ hoặc đen để lấp chỗ trống là một quyết định lớn. Nó chỉ định thứ tự màu cho đống đó trong phần còn lại của trò chơi. Hãy cân nhắc cẩn thận các lá bài Queen và Jack theo ý của bạn để đảm bảo chúng dễ dàng xếp chồng lên nhau sau này.

Lật lá bài đầu tiên trước

Điều này có vẻ đơn giản, nhưng nhiều người chơi mắc sai lầm khi bắt đầu xếp và di chuyển các lá bài xung quanh hoạt cảnh trước khi lật lá bài ẩn đầu tiên ở bộ bài trên cùng. Trên thực tế, bạn phải luôn tiết lộ bài này trong lần di chuyển đầu tiên, vì nó mang lại cho bạn nhiều lựa chọn hơn để xây dựng các tầng cơ sở (4 ô ở đầu hoạt cảnh) hoặc để xây dựng các ngăn xếp bên dưới.

Không di chuyển thẻ mà không có lý do

Việc di chuyển các quân bài từ chồng này sang chồng khác và xây dựng chúng một cách chậm rãi luôn là điều hấp dẫn, nhưng việc nhốt những quân bài có giá trị có màu sắc khác nhau đằng sau những quân bài thấp hơn thường là công thức dẫn đến thất bại và bạn không thể giành chiến thắng. Nói chung, bạn chỉ nên chuyển bài khi có lợi ích rõ ràng hoặc để lộ lá bài ẩn. Đừng làm điều đó chỉ để chồng chất.

Chơi Ace hoặc Two

Bất cứ khi nào bạn tiết lộ một quân Át hoặc Hai từ quân dự bị, hãy chơi chúng thay vì rút thêm bài từ quân dự bị. Nó được coi là một trong những nước đi hay nhất trong trò chơi bài Solitaire.

Trên đây là tổng hợp thông tin cách chơi bài Solitaire hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan