Ai Là Người Sáng Lập Ra Google? Tiểu Sử Của Người Sáng Lập Google

Mỗi khi gặp một vấn đề khó hiểu cần tìm lời giải đáp, chắc hẳn trong đầu chúng ta sẽ nghĩ ngay đến cái tên Google. Chúng tôi sử dụng các công cụ mà Google hỗ trợ hàng ngày và gần như không thể thiếu. Nhưng bạn có biết người sáng lập ra Google là ai không? Chắc chắn nếu hỏi 10 người thì sẽ có đến 9 người không biết câu trả lời chính xác. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cha đẻ của Google là ai nhé!

Ai Là Người Sáng Lập Ra Google? Những điều Về Google Bạn Phải Biết!

Ai là người sáng lập ra Google?

Không chỉ 1 mà là 2 người đồng sáng lập Google. Đó là Larry Page và Sergey Brin. Năm 1998, khi cả hai đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Stanford ở California, Mỹ, cái bắt tay lịch sử giữa Larry Page và Sergey Brin đã chính thức “khai sinh” Google.

Khi mới thành lập, Page và Brin cùng nhau sở hữu khoảng 14% cổ phần của công ty. Nhưng thông qua cổ phiếu ưu đãi, cả hai kiểm soát tới 56% quyền biểu quyết của cổ đông.

Sau 5 năm hình thành, ngày 19 tháng 8 năm 2004, Google thực hiện IPO (Initial Public Offer) trên sàn chứng khoán. Vào tháng 8 năm 2015, Google đã công bố ý định tổ chức lại công ty thành một công ty có tên là Alphabet Inc. Như vậy, Google là một công ty con của Alphabet.

Với xuất phát điểm như vậy, sau hơn 23 năm thành lập, cho đến nay, google.com.vn giữ ngôi vương về lượng truy cập cao nhất thế giới. Ngoài việc giúp người dùng tìm kiếm thông tin, Google còn cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích khác như: Mail, Meet, Drive…

Vậy là bạn đã biết ai là người sáng lập ra Google rồi phải không . Chắc chắn sẽ khiến bạn thấy thú vị hơn khi sử dụng công cụ này đúng không?

Ai Là Người Sáng Lập Ra Google? Những điều Về Google Bạn Phải Biết!

Tiểu sử của Trang Larry

Nếu bạn đã biết ai là người sáng lập ra Google , hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về tiểu sử của từng người. Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn. Người đầu tiên sẽ là Larry Page.

Larry Page là ai?

Larry Page tên đầy đủ là Lawrence Edward Page. Ông sinh ngày 26/3/1973 tại Michigan, Mỹ, ông từng được biết đến là một kỹ sư phần mềm và doanh nhân nổi tiếng thế giới. Và hiện ông là Giám đốc điều hành (CEO) của Alphabet Inc – công ty mẹ của Google.

Gia đình của Larry Page

Larry Page là con trai thứ hai của Carl Victor Page Sr và Gloria Page. Anh ấy có một người anh trai tên là Carl Victor Page Jr. Anh trai của anh ấy cũng rất tài năng khi là người sáng lập ra Egroups.

Nói về mẹ của Larry Page, bà là người gốc Do Thái. Cô có bằng khoa học máy tính của Đại học Michigan. Sau đó, cô trở thành giáo viên lập trình nhạc cụ tại Đại học Bang Michigan và Cao đẳng Lyman Briggs.

Cha của anh, Larry Page, được biết đến là giáo sư tại Đại học Michigan. Ông cũng được biết đến như một chuyên gia về khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo.

Năm 2007, Page kết hôn và xây dựng gia đình riêng với nhà nghiên cứu Lucinda Southworth. Họ có 2 con và hiện đã kết hôn.

Trình độ học vấn của Larry Page

Có thể thấy Larry Page được mệnh danh là “con nhà nòi” trong khi cha và mẹ của anh đều là nhà khoa học máy tính. Điều này đã truyền cảm hứng và hào hứng cho Page và các đồng nghiệp của anh ấy để tạo trang lịch sử google.com. Chỉ cần tìm kiếm người sáng lập Google là ai và bạn có thể thấy được nền giáo dục tuyệt vời của Page.

Từ năm 1975 đến năm 1979, ông được cha mẹ đưa đến Okemos Montessori. Tại đây anh được tiếp cận với phương pháp giáo dục tư duy sáng tạo Montessori. Nó đã giúp Page có một lượng sáng tạo khổng lồ cho tương lai.

Năm 1991, Page tốt nghiệp trường Trung học Viễn Đông Lansing, sau đó anh thi đậu vào Đại học Michigan. Trong thời gian học tập, ông đã có nhiều ý tưởng công nghệ táo bạo. Trong đó có máy in phun màu của ý tưởng in poster khổ lớn.

Sau đó, khi anh gặp Sergey Brin, cả hai có chung niềm đam mê nghiên cứu công nghệ và cùng nhau phát triển các thuật toán tìm kiếm.

Ai Là Người Sáng Lập Ra Google? Những điều Về Google Bạn Phải Biết!

Quá trình phát triển sự nghiệp của Larry Page

Ý tưởng tạo ra một công cụ tìm kiếm toàn cầu được Larry Page bắt đầu cùng với người bạn thân Sergey Brin khi ông 23 tuổi. Cả hai đã sử dụng kỹ năng lập trình HTML cơ bản của mình để tạo một trang tìm kiếm đơn giản.

Ban đầu, do không đủ tiền, cả hai đã sử dụng các linh kiện máy tính rời để tạo ra một máy chủ có chức năng truy vấn tìm kiếm. Sau khi nghiên cứu, vào tháng 8 năm 1996, phiên bản đầu tiên của Google đã được tung ra trên trang web của Đại học Stanford.

Ngày 15 tháng 9 năm 1997, tên miền Google.com chính thức thuộc về Larry Page và Sergey Brin. Nhưng không dừng lại ở đó, cả hai cùng nhau huy động vốn từ những người xung quanh để mua một máy chủ và thuê một gara ở Menlo Park, California để làm trụ sở.

Cột mốc ngày 4 tháng 9 năm 1998 có ý nghĩa vô cùng to lớn khi Google chính thức được thành lập và Larry Page được bầu làm CEO của công ty. Năm 2004, Larry Page quyết định chuyển sang làm Giám đốc Sản phẩm. Năm 2011, ông trở lại làm CEO của Google. Năm 2015, anh làm việc tại tập đoàn Alphabet cho đến nay.

Tiểu sử của Sergei Brin

Khi tìm kiếm ai là người sáng lập Google, chúng ta không chỉ thấy tên của Larry Page mà còn có cả công ty của người bạn của ông, ông Serge Brin. Cùng với nhau, cả hai đã tạo nên thành công vang dội cho google.com. Tiếp theo, hãy cùng khám phá tiểu sử của Sergey Brin để xem ông là ai.

Sergei Brin là ai?

Sergey Brin được biết đến như một thiên tài máy tính. Đồng thời, ông cũng là một doanh nhân thành đạt người Mỹ. Và khi đồng sáng lập Google, ông giữ chức vụ CTO của công ty. Với sự đóng góp của Brin, Google đã có được hàng loạt công nghệ mới. Có thể kể đến như: Project Class (kính thực tế ảo), xe tự lái từ Google, trí tuệ nhân tạo…

Ngoài kinh doanh, Sergey Brin còn tham gia với tư cách diễn giả nổi tiếng tại các hội nghị công nghệ và diễn đàn kinh tế thế giới. Với thành công của chính mình, Brin đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người đam mê máy tính, lập trình và nghiên cứu thuật toán. Ai là người sáng lập ra Google cũng đáng gờm phải không?

Ai Là Người Sáng Lập Ra Google? Những điều Về Google Bạn Phải Biết!

Gia đình của Sergei Brin

Sergey Brin cũng là một đứa trẻ sinh ra trong một gia đình Do Thái ở Nga. Sau đó, cả gia đình chuyển đến Mỹ khi chủ nghĩa bài Do Thái ở Nga bùng lên. Khi đó, gia đình anh khá chật vật, khó khăn. Sau khi cha cô trở thành giảng viên của Đại học Maryland, mọi việc trở nên thuận lợi hơn.

Năm 2007, Serge Brin kết hôn với Anne Wojcicki. Ông cũng là một người làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Họ có 2 con và từng là hình mẫu gia đình lý tưởng trong ngành. Nhưng sau đó, Serge dính vào scandal tình ái với đạo diễn Amanda Rosenberg khiến mối quan hệ của họ tan vỡ. Năm 2015, họ ly hôn. Năm 2018, Serge Brin kết hôn với Nicole Shanahan.

Sự nghiệp của Sergei Brin

Khi nói đến sự nghiệp của Sergey Brin, có một mối quan hệ thân thiết với Larry Page. Năm 1995, cả hai gặp nhau và trở thành bạn thân khi cùng nghiên cứu lĩnh vực công nghệ thuật toán. Đến năm 1996, họ đã xây dựng thành công công cụ tìm kiếm BackRub. Brin là người giải quyết vấn đề khai thác dữ liệu của BackRub.

Năm 1997, dự án BackRub được Google đổi tên với tên miền Google.com. Cả hai đã xây dựng nên Google như ngày nay.

Ai Là Người Sáng Lập Ra Google? Những điều Về Google Bạn Phải Biết!

Bạn có biết ai là người sáng lập ra Google không? Mỗi sáng tạo đều có điều thú vị riêng ẩn chứa bên trong. Khám phá chúng chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng chúng theo một cách mới thú vị và hấp dẫn hơn.

Bài viết liên quan