Nguyễn Văn Tuấn – Nam Doanh Nhân Thành Công Đáng Ngưỡng Mộ

Nguyễn Văn Tuấn, hay Tuấn “mượt” là cái tên có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường chứng khoán. Anh là một doanh nhân trẻ, được nhiều người ngưỡng mộ vì khả năng lãnh đạo. Đặc biệt, giao dịch nghìn tỷ đô la gần đây của nó đã gây sốc cho cộng đồng doanh nghiệp. Ngay lập tức, Tuấn “mượt” trở thành cái tên được mọi người tìm kiếm nhiều nhất. Thậm chí, công chúng còn tò mò và tích cực tìm kiếm thông tin về anh. Vậy doanh nhân này là ai? Bạn muốn biết kích thước cơ thể là bao nhiêu?

Nguyễn Văn Tuấn là ai?

Nguyễn Văn Tuấn có thể chưa được quần chúng biết đến. Nhưng trong giới tài chính, ông “hiền lành” với giới kinh doanh. Thậm chí, thay vì tên thật, người ta còn biết đến anh với cái tên Tuấn “mượt” hơn cả. Thời gian gần đây, tên tuổi của anh trở nên nổi tiếng trên các trang tin tức. Mọi sự chú ý bắt đầu đổ dồn về chàng doanh nhân trẻ tuổi này. Nhiều người thắc mắc Tuấn “mượt” là ai mà có sức ảnh hưởng lớn như vậy?

Ông Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1984, hiện là CEO của hàng loạt công ty lớn nhỏ. Đặc biệt, ông hiện là giám đốc của hai công ty lớn là Gelex và Viglacera. Ông bắt đầu gây ấn tượng mạnh trong giới kinh doanh vào năm 2014. Khi đó, chiến lược đầu tư vào cổ phiếu để giúp công ty thoát khỏi khủng hoảng của vị doanh nhân này đã gây ra một cú sốc nhẹ.

So với những doanh nhân khác, kinh nghiệm lãnh đạo của ông Tuấn “mượt” và phong phú hơn. Anh giữ chức chủ tịch, thành viên hội đồng quản trị ở nhiều công ty lớn nhỏ. Các lĩnh vực ông tham gia chủ yếu liên quan đến năng lượng và xây dựng. Trong mỗi bài đăng, doanh nhân học được rất nhiều điều mới, có những bài học rút ra từ kinh nghiệm định giá. Do đó, mọi quyết định mà anh ấy đưa ra đều toàn diện, ít rủi ro và có tiềm năng phát triển lớn cho doanh nghiệp.

Nguyễn Văn Tuấn Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Của Chủ Tịch GELEX

Thông tin chung về doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn

Họ và tên Nguyễn Văn Tuấn
Ngày sinh Ngày 6 tháng 3 năm 1984
Nơi sinh Hà Nam, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục đại học thương mại
Công việc Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết bị Gelex Việt NamChủ tịch HĐQT Viglacera – CTCP
Năm hoạt động 2010–nay
Tài sản
Tôn giáo
Kết hôn Dương Thị Hồng Hạnh
Những đứa trẻ
Cha mẹ Đào Thị Lệ

Tiểu sử của Nguyễn Văn Tuấn khiến nhiều người ngưỡng mộ

Là một cái tên từ lâu đã trở thành chủ đề nóng trên thị trường chứng khoán, tiểu sử của ông rất thú vị. Thậm chí, sau thương vụ nghìn tỷ đô la, ông còn được mệnh danh là doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam. Càng tìm hiểu về Nguyễn Văn Tuấn, người ta càng thán phục tài mưu lược kinh doanh tài tình của anh. Nếu bạn là một doanh nhân trẻ, tiểu sử “mượt mà” của Tuấn sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều hơn đấy!

Tuổi thơ và giáo dục của doanh nhân:

Tuấn “mượt” có xuất phát điểm rất tốt. Anh sinh ra trong một gia đình giàu có ở Hà Nam. Ngay từ nhỏ, anh đã được cha mẹ hết sức tạo điều kiện để học tập và phát triển về mọi mặt. Mặc dù là con trai của một gia đình giàu có nhưng bản thân anh lại là một người có ý chí mạnh mẽ. Thay vì sa ngã vào những thú vui và thú vui, anh học hành chăm chỉ và sớm đặt mục tiêu xây dựng sự nghiệp của riêng mình. Vì vậy, giới kinh doanh luôn dành cho anh sự kính trọng nhất định.

Ông Tuấn học tại Đại học Thương mại và có bằng cử nhân hai chuyên ngành: kinh doanh quốc tế và tài chính ngân hàng. Không chỉ là kiến thức trên giảng đường, anh còn học hỏi từ kinh nghiệm thực tế của chính gia đình mình. Học kết hợp với hành giúp Tuấn “mượt” sớm có nền tảng kiến thức vững vàng để bắt đầu những kế hoạch kinh doanh lớn của mình.

Sự nghiệp thành công của doanh nhân Nguyên Văn Tuấn

Sự nghiệp lẫy lừng “xuôi chèo mát mái” của Tuấn có lẽ là điều ai cũng mong muốn có được. Xuất phát điểm tốt, chỉ trong một thời gian ngắn đã khẳng định được vị thế trên thị trường. Anh dần chứng tỏ khả năng lãnh đạo của mình qua những quyết định táo bạo. Rất nhanh chóng, vô số công ty lớn nhỏ ra đời và phát triển dưới sự chỉ đạo của ông.

Sớm thành công sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, anh Tuấn bắt đầu sự nghiệp của mình. Chỉ 5 năm sau, cái tên Nguyễn Văn Tuấn bắt đầu nổi danh trong giới tài chính. Cụ thể, năm 2014, ông thay “bầu” Thủy rút vốn khỏi Chứng khoán Xuân Thành, sau này là Chứng khoán IB.

Sau vụ việc này, ông Tuấn hiện được nhiều người trên thị trường tài chính biết đến và chú ý. Sau khi thay đổi ban lãnh đạo, Công ty Chứng khoán IB đã có những thay đổi chiến lược, tự doanh và lướt sóng nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Và chính những thay đổi này đã mang lại kết quả khả quan, cứu công ty khỏi thua lỗ, thậm chí đạt lợi nhuận cao. Đây là bước khởi đầu thuận lợi và tạo tiền đề cho sự nghiệp thành công của anh Tuấn sau này.

Nguyễn Văn Tuấn Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Của Chủ Tịch GELEX

Khẳng định tầm ảnh hưởng lớn trong giới kinh doanh

Nổi bật, dưới sự dẫn dắt và hỗ trợ của doanh nhân trẻ tài năng Nguyễn Văn Tuấn , GELEX đã phát triển thành công thành công ty đa ngành với hàng loạt thương vụ M&A gây chú ý.

Đặc biệt, thương vụ mua lại Viglacera của ông Tuấn trên danh nghĩa M&A bởi Tập đoàn GELEX vào tháng 4/2021 bị chậm nên gây ra cú sốc lớn. Sự hợp nhất này như hổ thêm cánh, khi hợp nhất Viglacera đã mang lại nhiều lợi ích cho GELEX.

Cùng với sự phát triển của GELEX và hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ dưới bàn tay của Tuấn “mượt”, vị đại gia này có khối tài sản kếch xù. Không chỉ sở hữu lượng lớn cổ phần có giá trị lớn tại CTCP Đầu tư nước sạch Sông Đà và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp Dầu khí – Long Sơn.

Ông Tuấn cũng sở hữu nhiều bất động sản “vàng”: biệt thự ở Hà Nội, cổ phần của khách sạn Melia Hà Nội, khách sạn Bình Minh cũng như tổ hợp khách sạn – dịch vụ thương mại – văn phòng cho thuê sắp được xây dựng.

Nguyễn Văn Tuấn Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Của Chủ Tịch GELEX

Những cột mốc trong sự nghiệp

Sự nghiệp thi đấu của Chủ tịch Nguyễn Văn Tuấn trải qua các giai đoạn:

 • Nhiệm kỳ 2013 – 2018: Phó Chủ tịch HĐQT Fecon. Công ty cổ phần hạ tầng
 • Nhiệm kỳ 03/2016 – 4/2019: Thành viên HĐQT Tổng Công ty Sông Miền Nam
 • Nhiệm kỳ 04/2016 – 04/2019: Chủ tịch HĐQT CTCP Kho vận Miền Nam
 • Nhiệm kỳ 09/2016 – 04/2018: Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Thiết Bị Đo Điện
 • Nhiệm kỳ 09/2016 – 01/2018: Thường trực HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Thiết bị điện Việt Nam
 • Từ 12/2016 đến nay: Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Năng lượng GELEX
 • Từ 05/2017 đến nay: Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dây Cáp Điện Việt Nam
 • Giai đoạn từ 07/2017 đến nay: Phó Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH SAS – CTAMAD .
 • Từ 01/2018 đến nay: Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Thiết bị điện Việt Nam
 • Giai đoạn từ tháng 4/2018 đến tháng 12/2019: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Thiết bị điện GELEX
 • Từ 04/2019 đến nay: Chủ tịch HĐQT Thiết Bị Điện CPT
 • Từ 06/2019 đến nay: Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Viglacera – CTCP
 • Từ 01/2020 đến nay: Chủ tịch HĐQT duy nhất Công ty Cổ phần Thiết bị Điện GELEX

Gia thế khủng của doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn

Anh Tuấn có gia thế cực khủng. Bà Đào Thị Lệ – mẹ ông Tuấn sở hữu 23% cổ phần Công ty TNHH Xây dựng và Thiết bị Huy Hoàng. Đây là công ty có vốn đăng ký 952 tỷ đồng, có trụ sở chính tại thành phố Thái Nguyên.

Nguyễn Văn Tuấn Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Của Chủ Tịch GELEX

Không chỉ vậy, người phụ nữ quyền lực còn lại trong gia đình ông Tuấn “nhẵn” chính là bà Dương Thị Hồng Hạnh – vợ ông. Bà hiện sở hữu 51% vốn cổ phần của Công ty Huy Hoàng. Như vậy, mẹ và vợ ông Tuấn đều là cổ đông chính của Gelex và nắm quyền chi phối công ty này.

Ông là chỗ dựa vững chắc để ông Tuấn bám chặt Gelex. Cụ thể, ngày 1/8/2016, tại cuộc họp ĐHĐCĐ bất ngờ tổ chức, ông Nguyễn Văn Tuấn được bầu bổ sung chức danh Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc người đại diện theo pháp luật và cuối cùng đảm nhiệm chức vụ này. Chủ tịch Hội đồng quản trị Gelex.

Tuy nhiên, là người có tài, có đầu óc thông minh, ông Nguyễn Văn Tuấn khá kín tiếng trước giới truyền thông. Vị doanh nhân trẻ tuổi này hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều đột phá mới trong giới tài chính. Tuấn “mượt” là một trong những cái tên nổi tiếng và được chú ý nhiều nhất trên thị trường chứng khoán trong thời gian qua. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan