3Bet Là Gì? Hướng Dẫn Cách Vận Dụng 3Bet Trong Poker Hiệu Quả

3bet là gì? Nhiều người chơi muốn tìm hiểu những thuật ngữ thường xuất hiện tại các bàn chơi poker uy tín để nhanh chóng làm chủ trò chơi và tạo ra chiến lược cho riêng mình. Hãy cùng giải đáp thuật ngữ cơ bản này để bạn có thể bắt đầu trò chơi một cách tự tin hơn nhé.

3bet là gì?

Theo nguồn trích dẫn từ b52 club, 3bet là hành động raise lần thứ 3 sau Big Blind (BB) và một người chơi khác trên bàn cược. Kết quả là sau khi BB đặt cược thì người tiếp theo tiếp tục tố lần thứ 2 và bạn tiếp tục thực hiện hành động này gọi là 3bet.

Đây là thuật ngữ thường xuất hiện trong các vòng pre-flop. Sau hành động này, đối thủ tại bàn cược sẽ rất khó dự đoán được người vừa giơ bài là bài gì. Hành động này được nhiều người cho là giúp người chơi chiếm thế chủ động trong game.

Ý nghĩa thực sự của 3bet là gì?

Đặt cược ba chiều là gì không quá khó hiểu, nhưng bản chất của hành động này không chỉ đơn giản là tăng tiền cược dựa trên những người chơi trước đó. Đây là hành động có lợi cho người chơi, bao gồm:

Người chơi tăng pot hiệu quả

Việc bạn có bài mạnh hay không không quan trọng mà việc raise lần nữa sẽ giúp bạn tăng pot. Trong một ván chơi có phạm vi khá rộng, nếu bạn chỉ call, dù bạn có quân bài mạnh hay trung bình thì khi kết thúc ván chơi bạn sẽ không thắng được nhiều tiền.

Nếu với số vốn hiện tại của bạn, bạn cảm thấy có thể buộc đối thủ tăng tiền và tăng pot thì 3bet sẽ là hành động trợ giúp lý tưởng. Người tiếp theo sẽ buộc phải raise nếu không muốn mất vị trí ở vòng cược tiếp theo.

3BET trong poker là gì? Khi nào nên chơi 3BET?

Lừa đối thủ bằng cách hiển thị hình ảnh người chơi có bài mạnh

Trước Flop, 3bet không xuất hiện thường xuyên nên 3bet được xem là dấu hiệu của người chơi có bài mạnh. Ngay cả hành động quyết đoán của bạn trong lần Reraise cũng cho thấy điều này.

Vì vậy với những hand mạnh như AA, KK, QQ, AK cùng bộ thì bạn nhất định phải thực hiện hành động này. Ngay cả khi bạn chỉ có quân bài trung bình, hành động Raise sẽ đánh lừa đối thủ của bạn và gây khó khăn cho việc quyết định nên tố hay chỉ gọi.

Vì vậy, khi có chiến lược đặt cược ba lá hiệu quả , người chơi sẽ chiếm thế chủ động trong ván chơi. Hầu hết người chơi đều sợ đối thủ có quân bài mạnh như AA nên khi thấy hành động này xảy ra nhiều lần, đối thủ chỉ có thể call với tay bài yếu hơn.

3BET trong poker là gì? Khi nào nên chơi 3BET?

Tăng cơ hội chiến thắng bằng cách loại bỏ người chơi

Càng có nhiều người tham gia vào pot thì khả năng chiến thắng của bạn càng ít. Hành động 3 cược sẽ buộc người dũng cảm nhất phải bỏ bài và giúp tăng cơ hội đi đến cuối vòng. Muốn tiến bộ hơn chúng ta cần tìm hiểu 4bet trong poker là gì và áp dụng nó.

Khi nào bạn nên áp dụng chiến lược 3bet?

Hiểu rõ ưu điểm của 3bet là gì , tuy nhiên, nếu bạn là người mới tham gia vào lĩnh vực này thì việc áp dụng sao cho hiệu quả là khá khó khăn. Để giúp người mới bắt đầu tiết kiệm thời gian, hãy áp dụng ngay phương pháp đánh 3 ván hiệu quả sau:

Khi nào bạn nên thực hiện hành động raise lần thứ ba?

Theo tìm hiểu từ những người tham gia b52.fund, thực hiện hành động 3 cược khi bạn có những quân bài có thể tạo ra các đường thẳng như các quân bài ở giữa/phù hợp như 67, 78 và 89 hoặc các quân bài phù hợp như 68 và 79. Bây giờ bạn có thể kiểm soát bàn và chờ các quân bài Chung cho phòng ăn.

Hãy tuân theo quy tắc 3 lần đặt cược khi ở vị trí. Trên bàn cược, Nút và CO là những vị trí tốt nhất trong bàn cược nên bạn có thể chơi nhiều ván bài và reraise thường xuyên. Nếu bạn đang ở SB, BB hoặc UTG thì hãy cẩn thận vì đây là những vị trí mà bạn nên hành động trước, vì vậy bạn chỉ nên 3bet khi bạn có bài rất mạnh.

Hiểu rõ ý nghĩa của 3bet, bạn có thể áp dụng khi phát hiện trên bàn có người chơi TAG (Tight-Aggression) hoặc bán TAG. Đây là những người chỉ tăng cược khi họ có bài mạnh nên nếu không tự tin với quân bài trong tay thì chỉ dám call. Trong trường hợp này, nếu bạn ở vị trí Nút hoặc CO, hành động đặt cược 3 sẽ có lợi nhất.

Thuật ngữ poker từ cơ bản đến nâng cao chuẩn quốc tế - Tiendanpoker

Việc áp dụng quy tắc 3bet như thế nào là hợp lý?

Theo những người chơi kỳ cựu, trong vòng pre-flop, mức raise hợp lý sẽ là x2,5 đến x4 so với lần raise mở trước đó. Tuy nhiên, số tiền bạn bỏ ra cũng phụ thuộc vào sự tự tin và kinh nghiệm của người chơi.

 • Nếu mới chơi thì mức tăng cược hợp lý là x2.
 • Nếu chơi lâu thì mức cược thuận lợi là x3.
 • Trung bình mức tăng là x2.
 • Với một bài mạnh, mức tăng hợp lý sẽ là x3.
 • Kết hợp cả kinh nghiệm và tay to nên mức Raise là x4 và 4bet, 5bet.

Làm thế nào để đối phó với 3bet trong vòng preflop?

Bạn hiểu lợi ích của việc thực hiện chiến lược 3-bet tốt ở vòng pre-flop, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phải đối mặt với việc re-raise? Hãy chú ý những điều sau để có thể xử lý tình huống hiệu quả và hiểu rõ hơn về luật 5bet tiềm ẩn .

Hiểu rõ những yếu tố cần lưu ý khi đối mặt với 3bet

Poker là trò chơi mà người tham gia có thể linh hoạt thay đổi chiến lược của mình tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, khi đối mặt với 3Bet, điều đầu tiên cần làm là tìm hiểu tình hình thực tế, bao gồm:

 • Hãy xem xét phong cách chơi của đối thủ vừa 3bet là gì? Nếu bạn là người chơi NIT Raise giỏi và có bài mạnh thì nên sử dụng Bluff. Nếu đây là đối thủ chơi Lag, tức là 3 cược một cách thoải mái và thường xuyên, thì bạn cần tăng anh ta lên 4 cược để giải quyết vấn đề này.
 • Điều cũng rất quan trọng là phải chú ý đến việc tăng tiền cược của người chơi, vì kích thước của 3bet sẽ quyết định số tiền cuối cùng bạn nhận được sẽ như thế nào?
 • Hãy xem xét tỷ lệ thắng tổng vốn chủ sở hữu khi sở hữu bàn tay và vốn chủ sở hữu trong thực tế. Đối với tỷ lệ cược thực thấp, bạn chỉ nên chọn Fold khi đối mặt với 3bet.

Đối mặt với 3bet cso vị trí thì phải làm sao?

Theo luật donk 3bet thì những người có vị thế sẽ được hưởng lợi rất nhiều ở các vòng cược tiếp theo. Vậy bạn nên làm gì khi gặp phải những người có những điểm mạnh này? Càng ở gần Nút hoặc CO (vị trí thuận lợi), bạn sẽ càng có nhiều lợi nhuận.

Lúc này, người chơi nên theo dõi ở phạm vi rộng hơn và áp dụng kiến thức khi tìm hiểu cược C là gì trong poker để tận dụng được thế cờ thuận lợi của mình. Có át chủ bài cũng tạo ra sự khác biệt so với cược 3. Đặc biệt:

 • Với những hand như AA – JJ, chơi chậm sẽ là cách tốt nhất để bạn giải quyết hiệu quả với ván 3-bet. Vì vậy, khi không có vị trí thì bạn chỉ nên call hoặc 4bet thấp.
 • Đối với các cặp trung bình, việc call 3bet lại càng cần thiết hơn để tránh rủi ro.
 • Với những lá bài có đầu nối và bộ chia bài phù hợp, bạn có thể dễ dàng thực hiện một đường thẳng và bạn sẽ có tỷ lệ thắng tốt trong thế giới thực, vì vậy bạn nên gọi theo chiều ngang.
 • Đối với những đôi bài nhỏ có vốn thực tế thấp, bạn chỉ nên bỏ bài.

Khi không có vị trí thì nên đối mặt 3bet như thế nào?

Nếu bạn đang ở thế bất lợi và gặp phải chiến thuật 3 bet hiệu quả từ đối thủ thì bạn phải tính toán thật kỹ. Vị trí khoảng bài của đối thủ 3 lần đặt cược là gì? Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn thường phải gọi theo chiều ngang.

3bet là gì? Những lợi ích của việc sử dụng nó đã được chia sẻ ở trên. Bất kỳ chiến lược nào trong game đánh bài Poker đều mang đến cho bạn những lợi thế nhất định, vì vậy hãy tìm hiểu và áp dụng một cách hiệu quả.

Bài viết liên quan