Khám Phá Ý Nghĩa Logo Barca Qua Các Năm Chi Tiết Nhất

Logo Barça – Biểu tượng của một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Tây Ban Nha đã thay đổi nhiều phiên bản logo. Tuy nhiên, hầu hết các logo của Barca chỉ có những thay đổi nhỏ và vẫn giữ nguyên các biểu tượng trung tâm trong suốt hành trình thi đấu của mình. Hãy cùng khám phá ý nghĩa Logo Barca ngay trong bài viết

Giới thiệu chung về Barca

Ý nghĩa logo Barça – câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Tây Ban Nha – Rubee

Barca là tên không chính thức của câu lạc bộ bóng đá ở Barcelona, Catalonia, Tây Ban Nha. Barcelona được thành lập vào năm 1899 bởi một nhóm cầu thủ bóng đá Thụy Sĩ, Anh và Catalan và huấn luyện viên Joan Gamper.

Barça thi đấu tại sân vận động Nou Estadi del Futbol Club Barcelona, còn được gọi là Nou Camp. Barcelona là một trong những đội bóng thành công nhất ở Tây Ban Nha và trên trường quốc tế. Barça đã giành được 26 chức vô địch quốc gia (La Liga), 30 Cúp Quốc gia, 13 Siêu cúp Quốc gia và 2 Cúp Liên đoàn Tây Ban Nha, 5 nhà vô địch Cúp C1 Châu Âu/UEFA Champions League, 4 Cúp C1, 3 Cúp C3, 5 Siêu cúp Châu Âu và 3 Cúp Thế giới . .

Barça Club là đội đầu tiên và duy nhất trên thế giới giành được 6 danh hiệu lớn trong cùng một mùa giải (Champions League, La Liga, Copa del Rey, Siêu cúp Tây Ban Nha, Siêu cúp châu Âu và Club World Cup) trong mùa giải 2008- Mùa giải 2009. dưới sự dẫn dắt của HLV Pep Guardiola.

Barça cũng giành 3 danh hiệu lớn (Champions League, La Liga, Copa del Rey) mùa giải 2014-2015 dưới sự dẫn dắt của HLV Luis Enrigue.

Khám phá ý nghĩa Logo Barca

Logo Barca đầu tiên

Năm 1899, ngay sau khi đội bóng được thành lập, logo Barça đầu tiên ra đời và được sử dụng cho đến năm 1910. Logo Barça sử dụng sự kết hợp của nhiều biểu tượng với nhiều ý nghĩa. Biểu tượng con dơi trên đỉnh Vương miện Aragon là biểu tượng đã tồn tại từ thời Trung cổ. Tiếp đến là biểu tượng viên kim cương ở giữa chai tạo thành 4 hình tam giác. Hai hình tam giác của logo Barça là lá cờ của Catalonia và hai hình tam giác bên là lá cờ của Thánh George. Bên ngoài logo của câu lạc bộ Barça là hình ảnh hai nhánh cây nguyệt quế và cây cọ.

Toàn bộ logo Barça vừa có sự rắn chắc của một viên kim cương vừa có sự mềm mại, uyển chuyển của hai cành cây.

Logo Barca năm 1910 đến nay

Câu lạc bộ đã tổ chức một cuộc thi dành cho các thành viên của mình để tạo ra logo mới của Barça. Và người chiến thắng trong cuộc thi này là Carles Comamala – cầu thủ của câu lạc bộ từ năm 1903 đến năm 1912.

Sau logo Barça này, các logo Barça sau đây đều có điểm tương đồng ở trung tâm và chỉ thay đổi ở viền ngoài. Hình ảnh lá cờ của Catalonia và Thánh George luôn được đặt ở vị trí trang trọng nhất trên logo của Barça . Bên dưới logo Barça là các sọc đỏ và xanh – màu áo thi đấu truyền thống của đội và một quả bóng đá – môn thể thao vua yêu thích của mọi người.

Phần giữa của logo Barça vẫn giữ nguyên cấu trúc, chỉ có chữ viết tắt thay đổi theo thời gian, có khi là FCB, có khi là CFB.

FCB từ năm 1910 đến năm 1936 có nghĩa là Câu lạc bộ Fubol Barcelon – theo phương ngữ Catalan trong khi CFB từ năm 1941 đến ngày nay có nghĩa là Câu lạc bộ Futbol Barcelona. Sở dĩ chữ viết tắt này được thay đổi là do Tướng France và chế độ độc tài của ông ta lên nắm quyền, buộc đội phải chuyển sang phiên bản Castilian.

Logo Barça cho đến năm 2002 đã được hiện đại hóa và các dấu chấm giữa các chữ viết tắt đã được loại bỏ đồng thời các đường viền xung quanh logo cũng sắc nét và rõ ràng hơn. Màu sắc của logo Barce giờ đây tươi sáng và mới mẻ hơn.

Nhìn chung , logo Barça qua nhiều năm không có nhiều thay đổi, ngoại trừ phiên bản đầu tiên của logo Barça. Những thay đổi về chi tiết khá tối thiểu, chủ yếu ở viền logo, những biểu tượng cơ bản, thiết yếu còn lại vẫn được giữ lại trong logo nhằm tạo sự nhận diện tốt hơn với khách hàng.

Ý nghĩa Logo Barca đã đọng lại trong ký ức của người hâm mộ và ngày càng trở nên quen thuộc. Với 2 kỷ lục giành 6 danh hiệu trong cùng một mùa giải 2008 – 2009 và 3 danh hiệu trong cùng mùa giải 2014 – 2015, tính đến thời điểm hiện tại, chưa có câu lạc bộ nào vượt qua được kỷ lục này. Ngoài ra, đừng quên truy cập tiengruoi để xem bóng đá trực tuyến không quảng cáo và tốc độ cao nhé!

Bài viết liên quan