Ông Bầu Bóng Đá Giàu Nhất Việt Nam Bao Gồm Gương Mặt Nào?

Những ông bầu bóng đá giàu nhất Việt Nam – 5 cái tên nổi tiếng không thể bỏ qua là ông Hiển, ông Đức, ông Thắng, ông Trường là những cái tên nổi bật. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những ông bầu bóng đá giàu nhất Việt Nam

Bầu Hiển (Hà Nội FC)

Bầu Hiển được biết bắt đầu chơi bóng từ năm 2008 khi tiếp quản đội bóng Đà Nẵng. Và chỉ trong 4 năm chơi bóng, người đàn ông này đã chi không dưới 350 tỷ đồng cho bóng đá, bao gồm cả hợp đồng. bản hợp đồng trị giá 7 tỷ đồng với Lê Công Vinh năm 2009. Bầu Hiển nổi tiếng đối xử tốt với cầu thủ khi lấy một xấp tiền thưởng cho anh ngay trên sân bóng.

Những HLV bóng đá giàu nhất Việt Nam, 5 cái tên không thể bỏ qua

Trong nhiều trận đấu, ông còn hào phóng thưởng cho thủ môn hoặc các cầu thủ kiến tạo, ghi bàn số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Tổng tài sản của Hiền lên tới 260.000 tỷ đồng. Vì lý do này, ông là chủ sở hữu của một trong những tập đoàn kinh doanh giàu nhất nước.

Bầu Đức (Đoàn Nguyên Đức)

Thông tin cập nhật từ xoilac cho biết: Một cái tên nổi tiếng không kém nhưng luôn khiến người khác phải ngạc nhiên vì sự vui tươi của mình chính là Bầu Đức. Năm 2002, ông gây chấn động Đông Nam Á khi đưa Kiatisak về Việt Nam chơi cho HAGL ở giải hạng Nhất với mức lương khủng khoảng 15.000 USD/tháng. Một số cầu thủ khác như Phi Hùng, Hữu Đặng, Mạnh Dũng… cũng được đưa về với mức lương cao, thời điểm đó không dưới 15 triệu đồng/tháng.

Được biết, sau 2 năm vô địch V.League, ông Đức cũng chi hàng trăm tỷ đồng mua Kesley, Thonglao, Lee Nguyễn nhưng thời điểm đó đội bóng không thành công như mong đợi. Ông cũng là người tiên phong mở học viện bóng đá ở Việt Nam. Năm 2007, ông sẵn sàng chặt bỏ vài hecta cao su mới thu hoạch để xây dựng học viện HAGL-Arsenal JMG.

Theo thông tin từ V.League 2015, đội HAGL của anh không được đánh giá cao nhưng là đội duy nhất ở V.League có huấn luyện viên chuyên về thể lực, đồng thời đây cũng là đội được trang bị áo đấu. Bộ trị giá 50 triệu đồng/cái. Mới đây, ông Đức đổi máy bay để tiện công tác và đi xem HAGL thi đấu khi cần thiết. Chiếc Legacy 600 có giá không dưới 20 triệu USD, cao gấp 3 lần chiếc Beechcraft King Air (giá 7 triệu USD) ông mua năm 2007.

Nguyễn Vĩnh Thọ (Navibank Sài Gòn)

Chủ tịch Navibank Sài Gòn tuyên bố bỏ bóng đá - VnExpress Thể thao

Những người theo dõi truc tiep bong da chia sẻ: Nguyễn Vinh Thọ cũng là cái tên nổi tiếng không kém trong ngành quản lý bóng đá. Sau khi chi 15 tỷ đồng đưa Quân khu 4 về TP.HCM thi đấu V.League 2010, ông Thơ còn có những phát ngôn gây sốc như mua Kluivert, Vieri để thi đấu; hoặc thông tin về việc hợp tác với Bayern Munich. Dù không có điều nào trong số này thành công nhưng ở thời điểm đó, Navibank Sài Gòn cũng được biết đến là đội bóng sẵn sàng nhất V.League. Chỉ trong năm đầu tiên thi đấu V.League, đội bóng này đã chi số tiền lớn không dưới 80 tỷ đồng để thuê Trung tâm huấn luyện Công an quận 5, ký hợp đồng với cầu thủ mặc quân phục, tăng phúc lợi cho toàn đội . đội so với thời xưa.

Bầu Thắng (Võ Quốc Thắng)

Có thời điểm, Đồng Tâm Long An là đối trọng của HAGL ở V.League. Dưới sự dẫn dắt của ông Thắng, DTLA đã gặt hái được nhiều thành công khi giành 2 chức vô địch quốc gia liên tiếp vào các năm 2005 và 2006. Năm 2002, ông cũng khiến dư luận bất ngờ khi chiêu mộ thành công một tiền vệ. Nguyễn Minh Phương của Cảng Sài Gòn với giá 400 triệu đồng, đây là kỷ lục đối với một cầu thủ thời điểm đó.

Nhưng sau này, DTLA hoạt động không hiệu quả, không còn những thương vụ sốc, họ chi ít hơn và phải chấp nhận bán những ngôi sao hàng đầu như Tài Em, Minh Phương, Santos, Antonio. Sau V.League 2013, ông Thắng rút lui, nhường chức chủ tịch CLB DTLA cho em trai Võ Thanh Nhiệm.

Bầu Trường (Hoàng Mạnh Trường)

Từ năm 2007, ông Trường bắt đầu lấn sân sang bóng đá khi mạnh dạn bỏ ra 7 tỷ đồng để mua ngôi đầu của CLB Sơn Đồng Tâm. Từ đó, ông đã biến V.Ninh Bình trở thành một trong những đội bóng mạnh nhất V.League. Mỗi năm, đội bóng của anh “tiêu tốn” từ 70 đến 100 tỷ đồng, bao gồm cả đội một và đội trẻ.

Trên đây là thông tin về những ông bầu bóng đá giàu nhất Việt Nam. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

 

Bài viết liên quan