Nghiệp Vụ Bảo Vệ Là Gì? ⚡️ Nghiệp Vụ Bảo Vệ Cơ Bản Gồm Những Gì?

Dịch vụ bảo vệ là một trong những nhu cầu cần thiết nhất của doanh nghiệp. Khả năng bảo vệ tài sản sản xuất, kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang sử dụng dịch vụ này mà chưa hiểu rõ nghiệp vụ bảo vệ là gì? Điều này khiến người thuê dịch vụ phải chịu thiệt thòi. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghiệp vụ bảo vệ

Nghiệp vụ bảo vệ là gì?

Nghiệp vụ bảo vệ được hiểu là sự kết hợp các biện pháp chuyên môn của lực lượng bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn, trật tự, an ninh về người và tài sản trong các cơ quan, nhà máy, bệnh viện. …Đơn vị tuyển dụng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp .

Các công ty ngày nay đang cố gắng trang bị cho nhân viên an ninh của mình những khả năng tác nghiệp từ cơ bản đến nâng cao nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và hình ảnh thương hiệu.

Xem thêm: Giá dịch vụ bảo vệ tại TPHCM

Tại sao nhân viên bảo vệ cần phải chuyên nghiệp?

Việc trang bị nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sẽ giúp nhân viên bảo vệ thực hiện nhiệm vụ của mình tốt hơn. Nhân viên bảo vệ phải có kỹ năng chuyên môn khi thực hiện nhiệm vụ canh gác, bảo vệ mục tiêu hoặc tuần tra. Một số nhân viên bảo vệ cố gắng trau dồi kỹ năng chuyên môn để tăng thu nhập và thăng tiến trong công việc.

Tổng hợp nghiệp vụ chính của bảo vệ chuyên nghiệp

Như đã đề cập ở trên, công việc bảo vệ đòi hỏi những kỹ năng cơ bản để đáp ứng nhu cầu tối thiểu của khách hàng. Vì vậy, nhân viên bảo vệ thường xuyên được đào tạo, huấn luyện và rèn luyện một số kỹ năng nghiệp vụ bảo vệ chủ yếu sau:

Kỹ năng bảo vệ

Nghề nghiệp này có nghĩa là nhân viên bảo vệ sở hữu những kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn cho tài sản và con người tại nơi làm việc hoặc những người mà họ có trách nhiệm bảo vệ. Nói chung, đây là kỹ năng quan trọng nhất trong dịch vụ bảo mật. Đối với bất kỳ dịch vụ bảo vệ cụ thể nào như bảo vệ bệnh viện, bảo vệ khu công nghiệp, bảo vệ siêu thị,… thì kỹ năng bảo vệ luôn là điều kiện tiên quyết cần thiết để nhân viên thực hiện công việc bảo vệ.

Để đảm bảo được đào tạo kỹ năng này, nhân viên bảo vệ phải rèn luyện các kỹ năng như võ thuật cơ bản, kỹ năng chữa cháy, sơ cứu và sử dụng các công cụ, vũ khí cần thiết cho công việc bảo vệ.

Khả năng giải quyết vấn đề

Công việc của nhân viên bảo vệ là ứng phó với những tình huống khó lường. Phản ứng nhanh là yếu tố mà các công ty, tổ chức thuê dịch vụ bảo vệ luôn coi trọng. Bởi những trường hợp khẩn cấp, tình huống bất ngờ xảy ra hàng ngày và bất cứ lúc nào. Nhân viên bảo vệ phải đảm bảo có khả năng thích ứng nhanh chóng, linh hoạt, cẩn thận khi xử lý các tình huống khẩn cấp như hỏa hoạn, tai nạn, xung đột, cãi vã trong khu vực làm việc bảo vệ.

Nhân viên an ninh được đào tạo bài bản và có khả năng xử lý nhiều tình huống khác nhau

Để rèn luyện kỹ năng này, nhân viên bảo vệ phải luyện tập thường xuyên và có cơ hội ứng phó trực tiếp. Nếu được trang bị kỹ năng này, nhân viên bảo vệ sẽ dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà, bệnh viện, khu công nghiệp,…

Kĩ năng giao tiếp

Là một trong những kỹ năng cốt lõi cho các hoạt động bảo mật chuyên nghiệp , kỹ năng giao tiếp không chỉ là bẩm sinh mà còn cần phải thực hành rất nhiều. Các đơn vị cho thuê bảo vệ uy tín sẽ tổ chức các buổi đào tạo để rèn luyện kỹ năng cho nhân viên, trong đó có kỹ năng mềm.

Trong công tác bảo vệ, nhân viên bảo vệ sẽ tiếp xúc với rất nhiều người xung quanh có nhu cầu bảo vệ nên thái độ và giao tiếp tốt sẽ giúp công việc bảo vệ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Với kỹ năng này, nhân viên bảo vệ không chỉ có thể làm hài lòng khách hàng mà còn củng cố được hình ảnh của công ty bảo vệ.

Nghiệp vụ cụ thể của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Nhìn chung, đối với một nhân viên bảo vệ, sau khi đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ khách hàng, cần đảm bảo mình có những kỹ năng cơ bản nhất định:

 • Hiểu văn hóa, luật pháp, quy tắc và quy định trong ngành của bạn.
 • Hiểu và nắm vững các kỹ năng y tế và sơ cứu.
 • Hiểu và phát triển các kỹ năng xử lý các vấn đề về cháy, nổ và phòng cháy chữa cháy.
 • Kỹ năng tự vệ luôn ở trạng thái sẵn sàng.
 • Đảm bảo bạn có các kỹ năng cần thiết để đánh giá, kiểm tra và giám sát sự an toàn của các khu vực thực hiện công việc bảo vệ.
 • Viết báo cáo và ghi chú một cách rõ ràng và dễ hiểu.
 • Đảm bảo kỹ năng chung tốt.
 • Đảm bảo nhân viên bảo vệ luôn ý thức được đạo đức an toàn lao động của mình.
 • Kỹ năng xử lý thành công các tình huống khẩn cấp.
 • Kiến thức và sử dụng nhạy bén các thiết bị, công cụ kỹ thuật cần thiết để làm việc an toàn.

công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và uy tín

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi tập trung cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu dịch vụ bảo vệ của mọi khách hàng. Bảo vệ Hưng Cát Lợi có tiềm lực tài chính, cơ sở vật chất – vỗ đường Hưng Cát Lợi, để cung cấp các khóa đào tạo an ninh cấp cao, chính quy, chuyên nghiệp và có tổ chức tại Việt Nam, cùng đội ngũ quản lý gồm các sĩ quan cảnh sát cấp cao và nhân sự giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh. Bảo vệ an ninh chuyên nghiệp.

Khi đến với Dịch vụ bảo vệ Hưng Cát Lợi, bạn không phải lo lắng về giá cả hay các chi phí khác cho nhân viên như bảo hiểm, đồng phục, v.v. Hưng Cát Lợi được thành lập và bắt đầu kinh doanh hoạt động từ năm 2010. Hiện nay, công ty cung cấp nhiều loại hình dịch vụ bảo lãnh cho khách hàng, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện nay, công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ cho khách hàng tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh miền Đông, Tây Nam Bộ.

Hưng Cát Lợi cung cấp các loại dịch vụ bảo vệ sau:

 • Bảo vệ tài sản: dịch vụ bảo vệ nhà máy, kho bãi, tòa nhà, siêu thị, bệnh viện, các sự kiện lớn, công trường, nhà ở tư nhân, ngân hàng, đại sứ quán và lãnh sự quán các nước.
 • Bảo vệ hộ tống: Cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các VIP, đoàn doanh nghiệp cấp cao, người giàu và khách quý.
 • Bảo đảm vận chuyển: Dịch vụ “Giao hàng tận nơi”, vận chuyển hàng hóa có giá trị bằng các phương thức vận chuyển và bảo hiểm tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế.
 • Hệ thống giám sát chống trộm được cung cấp và lắp đặt thông qua trung tâm giám sát 24/7 sử dụng hệ thống internet.
 • Tư vấn bảo vệ và tư vấn pháp lý doanh nghiệp.
 • Quản lý hệ thống phòng cháy chữa cháy và tổ chức huấn luyện phòng cháy chữa cháy cho các đội chữa cháy tại chỗ.
 • Hỗ trợ đào tạo về bảo vệ môi trường của doanh nghiệp.
 • Lực lượng phản ứng nhanh trong trường hợp khẩn cấp.
 • Dịch vụ tuần tra ban đêm cơ động.

Khi đến với Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về an ninh trật tự của đơn vị mình. Hưng Cát Lợi sẵn sàng hợp tác để đáp ứng đầy đủ nhu cầu dịch vụ an toàn của khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Tên công ty : CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÁT LỢI
 • Địa Chỉ : 2252A, đường Huỳnh Tấn Phát, xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại : (028) 37828035 – Fax : (028)37828035
 • Email : baovehungcatloi@gmail.com
 • Website : www.baovehungcatloi.vn

Trên đây là bài viết giải đáp nghiệp vụ bảo vệ là gì để bạn tham khảo. Hi vọng qua những thông tin trong bài viết này, bạn sẽ biết và hiểu hơn về nghiệp vụ bảo vệ.

Bài viết liên quan