Ngành Truyền Thông Học Trường Nào Uy Tín, Dễ Có Việc Làm Nhất?

Trong thời đại bùng nổ thông tin, các ngành nghề liên quan đến truyền thông ngày càng có nhu cầu cao. Vậy trường nào cung cấp chất lượng tốt nhất về truyền thông đa phương tiện?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi ngành truyền thông học trường nào qua bài viết sau đây nhé!

Ngành truyền thông đa phương tiện là gì?

Truyền thông đa phương tiện liên quan đến việc kết hợp và sử dụng nhiều dạng phương tiện khác nhau như văn bản, hình ảnh, âm thanh, video và dữ liệu tương tác để truyền tải thông tin. Đây là một lĩnh vực rộng lớn, bao gồm nhiều loại phương tiện và công nghệ. Vì vậy, người học chuyên ngành này có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau với nội dung công việc rất đa dạng.

Học đa phương tiện ở trường nào tốt nhất?

Ví dụ:

 • Thiết kế trang web: Sử dụng hình ảnh, video và âm thanh để tạo các trang web hấp dẫn.
 • Sản xuất video, phim: sử dụng đa phương tiện như hình ảnh, âm thanh, video, hiệu ứng… để sản xuất video, phim.
 • Phát triển trò chơi điện tử: sử dụng hình ảnh, âm thanh và dữ liệu tương tác để tạo ra trải nghiệm chơi trò chơi độc đáo.
 • Truyền thông kỹ thuật số: quảng cáo kỹ thuật số, mạng xã hội, ứng dụng di động, v.v.
 • Thực tế ảo và thực tế tăng cường: Sử dụng công nghệ để tạo ra trải nghiệm thế giới ảo hoặc thêm các yếu tố ảo vào thế giới thực.

Vì vậy, ngành học này duy trì mối quan hệ chặt chẽ với nhiều ngành nghề khác như quảng cáo, truyền hình, giải trí, y học, giáo dục,…

Ngành truyền thông học trường nào uy tín?

Ngành học này đang bùng nổ ở nước ta kéo theo nhu cầu tuyển sinh và giảng dạy tăng cao. Nhưng nếu bạn chưa biết nên học trường nào tốt hơn thì hãy tham khảo những trường đại học tốt nhất được tham khảo từ https://okvipgroup.online/ sau đây:

Đại học FPT

FPT luôn đi đầu trong các chuyên ngành đào tạo, giáo dục liên quan đến công nghệ và truyền thông. Trong số đó, truyền thông đa phương tiện là một trong những lĩnh vực nghiên cứu có chất lượng cao nhất. Trường có cơ sở vật chất tốt, môi trường học tập hiện đại và chương trình đào tạo tiên tiến.

Ngoài ra, sinh viên chuyên ngành sẽ nhận được sách giáo khoa bằng tiếng Anh bên cạnh tiếng Trung và tiếng Nhật. Đặc biệt, FPT cung cấp nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội thực tập tại các báo điện tử, các cơ quan, nhà sản xuất truyền thông, giải trí,…

Học đa phương tiện ở trường nào tốt nhất?

Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh – HUTECH

Bên cạnh FPT, HUTECH (Đại học Bách Khoa TP.HCM) cũng là một trong những trường đào tạo tốt nhất về truyền thông đa phương tiện. Chương trình đào tạo ngành được xây dựng đầy đủ, bao gồm kiến thức tổng quát và kiến thức chuyên ngành.

Trong đó, kiến thức chuyên môn là chủ đạo, bao gồm các môn như kinh tế vi mô, kỹ thuật nghe nhìn, kỹ năng chỉ đạo cơ bản, tiếp thị, kỹ thuật sản xuất web và tương tác, storyboard,… Sau khi học xong chương trình, sinh viên sẽ có bằng cử nhân và có thể học lên thạc sĩ. hoặc trình độ tiến sĩ tùy theo nhu cầu.

Học đa phương tiện ở trường nào tốt nhất?

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Chương trình đào tạo đa phương tiện tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông gồm 4 năm, 8 học kỳ. Trong đó, có 7 học kỳ dành cho việc tích lũy kiến thức và 1 học kỳ dành cho thực hành chuyên sâu. Vì vậy, sinh viên ngành này vừa có nền tảng kiến thức vững chắc vừa có kinh nghiệm thực tập thực tế tại doanh nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có được những kiến thức cơ bản về truyền thông, quảng cáo, văn hóa, xã hội… Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ biết cách sản xuất các sản phẩm đa phương tiện như video, website, podcast để áp dụng vào hoạt động truyền thông của doanh nghiệp.

Học đa phương tiện ở trường nào tốt nhất?

Đại học Quốc gia Hà Nội VNU-SIS

Đại học Quốc gia Hà Nội cung cấp chương trình đào tạo liên quan đến truyền thông, bao gồm quản lý thương hiệu, quản lý sự kiện và giải trí cũng như thiết kế sáng tạo. Vì vậy, sinh viên có thể chọn chuyên ngành mình muốn và tập trung vào một lĩnh vực nhất định.

Ví dụ, với chuyên ngành Quản trị thương hiệu, sinh viên sẽ được đào tạo về quản lý, marketing, truyền thông thương hiệu, quản trị thương hiệu, quan hệ công chúng, quảng cáo,… Với chuyên ngành Thiết kế Sáng tạo có 3 chuyên ngành phụ. Chủ đề chính: Nội thất bền vững, đồ họa kỹ thuật số và thời trang sáng tạo. Ngành quản lý sự kiện và giải trí liên quan đến việc suy nghĩ về thiết kế, kỹ thuật quay phim, tiếp thị, quảng cáo, quan hệ công chúng thương hiệu,…

Học đa phương tiện ở trường nào tốt nhất?

Đại học Swinburne

Chương trình đào tạo đa phương tiện là sự liên doanh giữa Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne (Úc). Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành sẽ có bằng tú tài quốc tế và có cơ hội việc làm rộng mở.

Ngoài bằng cấp danh giá, sinh viên còn được tiếp xúc với các chương trình đào tạo tiên tiến và môi trường học tập hiện đại. Sự liên kết giữa Swinburne và các doanh nghiệp cũng tạo điều kiện cho sinh viên sớm có cơ hội thực tập trong môi trường thực tế.

Học đa phương tiện ở trường nào tốt nhất?

Đại học RMIT

RMIT là lựa chọn phù hợp nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học trường truyền thông đa phương tiện nào. Tại RMIT, sinh viên không chỉ được tiếp xúc với chương trình giảng dạy hiện đại mà còn được tham gia vô số hoạt động ý nghĩa.

Thông thường, trường thường xuyên tổ chức các buổi thực hành và trao đổi với giảng viên. RMIT còn có mối liên kết chặt chẽ với các công ty truyền thông đa quốc gia để mang lại trải nghiệm thực tế cho các khóa học. Hoạt động thực tập cũng vô cùng hữu ích đối với sinh viên ngành nghề.

Học đa phương tiện ở trường nào tốt nhất?

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Truyền thông nổi tiếng với khung chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế và cơ sở vật chất hiện đại. Trường còn có đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình và có trình độ chuyên môn cao.

Ngoài ra, chương trình giao tiếp bám sát thực tiễn thông qua nhiều hoạt động như bài tập nhóm, tiểu luận, buổi thực hành, thực tập,… Vì vậy, sinh viên sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm và được tiếp xúc với các cơ quan, báo chí, truyền thông trực tiếp trong trường.

Học đa phương tiện ở trường nào tốt nhất?

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh

Chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được xây dựng bài bản. Cụ thể hơn, nội dung đào tạo bao gồm nhiều nhóm chính như kỹ năng giao tiếp (chụp ảnh, phóng sự, phỏng vấn), sản xuất ấn phẩm sáng tạo (sản xuất tạp chí, đồ họa, ấn phẩm), sản xuất âm thanh, sản xuất video, tạo và quản lý website, digital marketing, … Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng vào thực tế.

Học đa phương tiện ở trường nào tốt nhất?

Đại học quốc tế Hồng Bàng

Hồng Bàng cũng là một trong những trường dẫn đầu về đào tạo truyền thông. Với chương trình giảng dạy tiên tiến, trường đào tạo ra những sinh viên có kiến thức cơ bản tốt và thích ứng nhanh với môi trường kinh doanh. Sinh viên sẽ được đào tạo về báo chí, truyền thông, thông tin đối ngoại, quan hệ công chúng… Đồng thời, sinh viên cũng sẽ nắm vững các kỹ năng thiết kế đồ họa, chỉnh sửa âm thanh, video và lập trình đồ họa. sơn,…

Học đa phương tiện ở trường nào tốt nhất?

Đại học Văn Lang

Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông trường Đại học Văn Lang được thành lập năm 2007 và là một trong những khoa có quy mô đào tạo lớn nhất ở nước ta. Vì vậy, đây cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học truyền thông đa phương tiện ở trường nào.

Học đa phương tiện ở trường nào tốt nhất?

Đại học Nguyễn Tất Thành

Dù mới thành lập gần đây nhưng chuyên ngành truyền thông tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành rất được yêu thích. Trường có chương trình đào tạo có hệ thống, giúp sinh viên tiếp cận nhiều lĩnh vực liên quan đến truyền thông đa phương tiện. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội được học tập với các chuyên gia: nhà báo, biên tập viên, chuyên gia truyền thông,… cả trong nước và quốc tế.

Học đa phương tiện ở trường nào tốt nhất?

Ngành truyền thông đa phương tiện học những gì?

Mỗi trường đại học sẽ có một chương trình với các môn học khác nhau cho chuyên ngành. Vì vậy, nếu bạn muốn biết nên học ngành gì trong chuyên ngành này, bạn có thể tìm hiểu trên trang web của trường đại học mà bạn chọn.

Dưới đây là một số chủ đề phổ biến trong chương trình đào tạo công nghiệp:

 • Nguyên tắc thị giác trong giao tiếp
 • nghệ thuật đa phương tiện
 • Thiết kế trang web 3D
 • Phần mềm tạo đồ họa 2D (Photoshop, v.v.)
 • Đồ họa – Phác thảo
 • hoạt hình 3D
 • Phần mềm xử lý video
 • Cơ sở dữ liệu đa phương tiện
 • Lập trình web
 • Ý tưởng thiết kế sáng tạo
 • Quy trình tạo ra sản phẩm đa phương tiện

Học đa phương tiện ở trường nào tốt nhất?

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn biết ngành truyền thông học trường nào và học những gì? Hãy chia sẻ bài viết và để lại bình luận bên dưới bài viết nếu bạn muốn biết thêm về nghề này nhé.

Bài viết liên quan