Tổng Hợp Kinh Nghiệm Chơi Poker Hiệu Quả Nhất Từ Các Chuyên Gia

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao những người chơi poker chuyên nghiệp hầu như luôn thắng chưa? Poker là trò chơi đòi hỏi sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ năng đọc bài, phân tích, chiến lược và tâm lý. Người chơi poker thường có những bí quyết riêng giúp họ luôn giành chiến thắng. Dưới đây là 5 kinh nghiệm chơi poker hàng đầu mà các chuyên gia không muốn bạn biết tới.

Đừng bao giờ là người limp đầu tiên

Theo betvisa, Limp (chỉ call ngang 1BB) là điều tuyệt đối không nên làm khi bạn là người chơi đầu tiên vào tiền cược. Có hai lý do chính khiến bạn nên tránh cách chơi này:

 • Chính xác là bạn không thể thắng pot pre-flop.
 • Bạn đang mang lại cho người chơi tỷ lệ cược rất hấp dẫn, đặt mình vào nhiều lối chơi và làm giảm cơ hội chiến thắng.

Tình huống duy nhất mà việc đi khập khiễng được chấp nhận là khi có ít nhất một cầu thủ khác đã đi khập khiễng trước đó. Điều này được gọi là quá khập khiễng. Và nó có thể là một cách chơi tốt vì bạn gặp khó khăn, giữ vững ván bài của mình và đánh một thứ gì đó mạnh ở mặt flop.

Hãy fast-play những hand mạnh

Trong hầu hết các trường hợp, lựa chọn tốt nhất với những người có bài mạnh là cược để xây dựng tiền cược và bảo vệ vốn của bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn phải luôn bet/raise bài mạnh của mình ở flop. Bạn có thể kiểm tra xem:

 • Khả năng giành chiến thắng của đối thủ là không cao.
 • Không có nhiều quân bài đáng sợ có thể ngăn cản bạn được trả tiền ở những vòng cược sau.
 • Phạm vi của đối thủ bao gồm nhiều ván bài không có giá trị phù hợp ở vị trí đó.

Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy không chắc chắn về bất cứ điều gì với kinh nghiệm chơi bài poker của mình, hãy cược (hoặc check-raise nếu bạn không chủ động chơi preflop). Bạn có thể cảm thấy hơi thất vọng khi đối thủ của bạn bỏ bài. Nhưng tin tôi đi, việc đối thủ của bạn hoàn thành trận hòa sẽ tệ hơn nhiều.

Chỉ phòng thủ Big Blind khi có một hand phù hợp

Kinh nghiệm tổng hợp của những người đã nạp tiền betvisa cho biết, Big Blind là một vị trí đặc biệt trong poker, vì bạn đã đầu tư 1BB vào tiền cược. Và vì lý do này, bất cứ khi nào bạn đối mặt với một ván bài mở trong BB, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để theo cược so với các vị thế khác – kinh nghiệm chơi poker của các chuyên gia là hãy coi nó như một cuộc đấu giá. Kết hợp với yếu tố là người cuối cùng hành động preflop, bạn hoàn toàn có thể call với nhiều hand hơn.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên gọi rác như 9♠5♦, 9♥4♣, 7♣2♥, v.v. Trong hầu hết các trường hợp, những ván bài đáng chơi sẽ là những ván bài như K♣9♦, Q ♥6♥, tương tự bàn tay. Để chơi như một tay poker chuyên nghiệp dày dạn kinh nghiệm, đây là bốn yếu tố chính bạn nên cân nhắc trước khi quyết định bảo vệ Big Blind:

 • Vị trí nâng cao : Chơi chặt chẽ hơn với các vị trí đầu và chơi lỏng lẻo hơn với các vị trí muộn.
 • Số lượng người chơi trong pot : Khi một hoặc nhiều người chơi đã call trước bạn, chơi chặt chẽ hơn và chỉ call bằng hand có thể sẽ thành công trong pot nhiều người chơi.
 • Kích thước gắp : Kích thước gắp càng lớn thì bạn nên chơi càng chặt và ngược lại.
 • Kích thước ngăn xếp : Khi bạn xếp chồng ngắn, hãy chơi ít ván bài rủi ro hơn và ưu tiên sức mạnh quân bài lớn.

Tấn công quyết liệt khi đối thủ thể hiện sự yếu đuối

Hầu hết người chơi thường không kiểm tra ván bài để gọi càng nhiều cược càng tốt. Điều này có nghĩa là khi check, họ thường có bài tương đối yếu và có thể dễ dàng bỏ bài nếu phải cược nhiều. Khi đối thủ của bạn thể hiện điểm yếu về mặt đầu bài (ví dụ: nếu họ check Flop và Turn), bạn có thể tận dụng lợi thế này bằng chiến lược lừa đảo tích cực.

Như đã lưu ý, check flop là dấu hiệu của sự yếu kém. Tương tự như vậy, các hành động như khập khiễng trước vòng bảng, cược dẫn trước nhỏ, kiểm tra theo cuộc và các ví dụ khác về cách chơi thụ động. Chơi quyết đoán thường sẽ là một lựa chọn tốt.

Và khi tôi nói “điểm yếu” ở đây là tôi đang nói đến sức mạnh của ván bài chứ không phải phẩm chất của người chơi. Những người chơi yếu thường chơi rất lỏng lẻo – ví dụ: ““calling station” – trong trường hợp đó việc lừa gạt bằng quân bài không phải là một ý tưởng hay.

Chỉ chơi khi bạn muốn và chọn game hay

Hãy luôn đặt mình vào những tình huống mà bạn có cơ hội chiến thắng cao nhất. Đó là lý do tại sao việc gạt cái tôi sang một bên lại là một phần quan trọng trong trải nghiệm chơi bài poker. Thực tế là, bạn sẽ phải luôn chơi tốt hơn một nửa số người chơi trong bàn nếu bạn muốn có được lợi nhuận tích cực. Và nếu muốn có tỷ lệ thắng cao, bạn sẽ phải chơi với những người chơi tệ nhất mà bạn có thể tìm được. Dưới đây là 3 tính năng trò chơi đáng chơi:

 • Có ít nhất một cầu thủ thường xuyên đi khập khiễng.
 • Nhiều tình huống multiway pot
 • Việc sạc lại xảy ra nhiều hoặc rất ít

Poker phải là một trải nghiệm thú vị, cho dù bạn chơi để giải trí hay muốn trở nên chuyên nghiệp. Bạn sẽ thể hiện tốt nhất khi bạn ở trạng thái tốt nhất. Vì vậy, bạn chỉ nên tham gia trò chơi trí tuệ cao này khi cảm thấy thích thú.

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi hay tức giận khi chơi poker thì nên dừng lại ở đó. Rất có thể bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền bằng cách làm như vậy. Và ngày mai, trò chơi vẫn sẽ còn đó.

Những kinh nghiệm chơi poker trên không phải lúc nào cũng được người chơi chia sẻ rộng rãi. Tuy nhiên, nếu áp dụng chúng một cách thông minh, bạn sẽ cải thiện đáng kể kỹ năng và chiến lược chơi của mình, từ đó tiến gần hơn đến việc trở thành cao thủ poker.

Bài viết liên quan