Gà Chọi Chân Lông Là Gì? Gà Chọi Chân Lông Có Tốt Không?

Cái tên gà chọi chân lông còn khá mới mẻ và nhận được rất nhiều sự quan tâm kể từ khi ra mắt. Được mệnh danh là con át chủ bài của nhiều chú gà chọi vì giống gà này đá rất giỏi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi gà chọi chân lông là gì qua bài viết sau đây nhé!

Gà chọi chân lông là gì?

Theo các chuyên gia theo dõi trực tiếp đá gà thì gà chọi chân lông hay còn gọi là gà chọi. Chân của chúng được đặc trưng bởi nhiều lông. Chúng tôi biết rằng giống gà này không khó tìm. Tuy nhiên, chúng có khả năng chiến đấu rất cao, có thể tung ra những đòn chí mạng mà đối thủ không thể lường trước được. Vậy điều gì khiến gà chọi chân lông khác biệt với các giống gà khác? Không thể phủ nhận đây là giống gà được các gà chọi đánh giá cao về khả năng chiến đấu, chúng có sức bền rất tốt và giữ vững phong độ trong suốt cuộc thi để đánh bại đối thủ.

Nhìn chung, gà chọi chân lông được đánh giá cao và được nhiều người có kinh nghiệm trong nghề săn đón. Vì vậy, khi giống gà này đến tuổi trưởng thành, nhiều người vẫn muốn sở hữu chúng.

Dấu hiệu nhận biết gà chọi chân lông

Khi lựa chọn giống gà chọi lông vũ , hầu hết mọi người đều chú trọng đến chân, vảy và móng của chúng. Bởi đây được coi là điểm mạnh làm nổi bật những ưu điểm riêng của gà.

Cặp chân

Điểm khác biệt duy nhất giúp phân biệt gà chọi chân lông với các giống gà khác là lông của chúng xếp thành hàng dài đến tận cựa, đôi khi chúng không quá khác biệt so với các giống gà khác. Để phân biệt và nhận biết gà chọi chân lông, bạn cần chú ý kỹ phần giữa của chúng có nhiều vảy hơn các giống gà khác, giúp dễ dàng nhận biết.

Vảy gà

Hầu hết vảy chân của các giống gà chọi lông vũ đều giống với các giống khác và không thẳng hàng. Vì vậy, nếu muốn tìm gà chọi chân lông dựa vào vảy của chúng thì rất khó tìm được. Tuy nhiên, nếu là giống gà chọi chân lông thuần chủng thì số lượng vảy của chúng xếp rất đẹp, đều và thẳng. Nhưng hầu hết giống chó này rất hiếm. Và cũng không có bằng chứng cụ thể nào về việc vảy của chúng có như vậy không, có đá gà hay không.

 

Móng chân

Chân của giống gà chọi lông vũ rất giống với chân của các giống gà khác. Tuy nhiên, bộ lông của giống gà này khá độc đáo ở chỗ chúng dài từ đầu đến móng. Và phần thưởng tập trung ở móng giữa vì có rất nhiều vảy tập trung ở đó. Nếu muốn biết cách phân biệt giống gà này thì đây chắc chắn là yếu tố không nên bỏ qua

Đặc điểm riêng biệt chỉ có ở gà chọi chân lông

Điều khiến chúng khác biệt với các giống gà khác là chân của gà chọi có rất nhiều lông. Và trường hợp gà chọi chân có lông là rất hiếm: cho đến nay, nhiều chuyên gia trong thế giới chọi gà Thomo và chọi gà Philippines vẫn chưa thể giải thích được tại sao chân của chúng lại có chân lông. Nếu không nhìn kỹ, chúng không có dấu hiệu khác biệt so với các giống gà khác, nhưng khi quan sát kỹ hơn bạn sẽ thấy rất nhiều lông mọc trên chân gà. Đây được nhiều chú gà trống coi là đặc điểm đánh dấu sự khác biệt giữa gà chọi chân lông với các giống gà khác.

Đồng thời, những giống gà có đặc điểm này dường như không có đối thủ nào có thể mang lại lợi ích cho mình. Nhưng giống chó này là giống đã trải qua quá trình lai tạo để có được nó. Khả năng xuất hiện gà chọi chân lông rất thấp nên rất hiếm. Mỗi lần xuất hiện, chúng đều được những người nuôi gà trống chào đón nồng nhiệt để không làm mất đi giống chó độc đáo này.

 

Vậy giống gà chọi chân lông có tốt không?

Thông thường, gà chọi chân lông là giống gà có vảy sẽ không sắp xếp theo thứ tự nào cả. Bởi vì hầu hết các giống gà chọi đều có vảy chân sắp xếp giống như gà chọi có lông chân lộn xộn là giống gà chọi có vảy xếp theo một trật tự nhất định, theo đường thẳng, khá bắt mắt. Nhưng điều đó không có nghĩa là giống gà chọi chân lông này bị đánh giá thấp. Như đã đề cập ở trên, giống gà này được nhiều người săn lùng bởi loại vảy này có dấu hiệu tốt là chỉ những chú gà trống chịu bỏ số tiền lớn mới có thể sở hữu được một con.

Hầu hết gà chọi chân lông đều có nhiều đòn tấn công độc đáo để áp đảo đối thủ. Mỗi đòn tấn công của họ đều có lực rất lớn và đánh trúng đối thủ một cách chính xác. Đây cũng chính là điểm mạnh tạo ấn tượng khó quên đối với các sư kê: không khó để chinh phục được nhiều người muốn có.

 

Những điều cần lưu ý với gà chọi chân lông

Mặc dù giống gà chọi chân lông rất được ưa chuộng nhưng đôi khi giống gà này có thể không đáp ứng được yêu cầu của bạn. Cụ thể hơn, chúng ta cần nhìn diện mạo của chúng qua những yếu tố sau để quyết định có nên chọn chúng hay không?

  • Trước hết, chúng phải đạt tiêu chuẩn to, khỏe và có móng vuốt sắc nhọn, đây là ưu tiên hàng đầu của các chủ gà trống.
  • Có nhiều sư kê cẩn thận thường kiểm tra các bộ phận khác như lông đầu, cổ và vảy xem chúng có nhẵn hay không? Và cho gà chọi chân lông đá vài trận xem chúng tấn công mạnh đến đâu.
  • Nếu gà trống có tố chất chiến đấu tốt thì thời gian huấn luyện sẽ ngắn hơn và mất ít thời gian hơn cho anh em. Chất lượng huấn luyện chăn nuôi cũng sẽ được cải thiện đáng kể.
  • Tất nhiên, giống gà này xuất phát từ một giống gà thuần chủng và không nên nhầm lẫn với các giống gà khác. Mình vẫn chưa chứng minh được giống gà này

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi gà chọi chân lông là gì mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi đá gà thomo hôm nay. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan