Định Cư Canada Cần Bao Nhiêu Tiền? ⚡️ Có Những Chi Phí Nào?

Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới và là điểm đến du học lý tưởng cho nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Những năm gần đây, Canada ngày càng nổi bật trên bản đồ, bên cạnh các quốc gia nổi tiếng như Mỹ, New Zealand, Anh. Hộ chiếu Canada có giá trị trên toàn cầu và là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Ngoài ra, Canada còn nổi tiếng với hệ thống pháp luật minh bạch, rõ ràng, môi trường sống yên bình,… Vậy định cư canada cần bao nhiêu tiền và cần chuẩn bị những chi phí gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau nhé!

Định cư canada cần bao nhiêu tiền?

Để nhập cư vào Canada, trước tiên bạn phải đáp ứng các yêu cầu tài chính tối thiểu để trang trải chi phí sinh hoạt khi đến Canada. Số tiền cần thiết để định cư ở Canada trong năm đầu tiên ít nhất là 20.000 CAD, có thể tăng tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình.

Nếu bạn đi Canada theo diện đầu tư và nộp đơn cấp quyền định cư theo diện này, bạn phải đầu tư không hoàn lại 220.000 đô la cho chính phủ Canada. Hoặc khoản đầu tư không lãi suất 800.000 USD thông qua một tổ chức tài chính được phê duyệt. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị đủ tiền để tự chăm sóc bản thân trong 6 tháng đầu sau khi đến Canada.

Chi phí định cư ở Canada phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên khó có thể đưa ra con số chính xác. Thông thường, khi muốn chuyển đến Canada, bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn tiền để trang trải một số chi phí sau:

Phí xử lý hồ sơ

Nếu bạn muốn nhập cư vào Canada, bạn phải nộp đơn với tất cả các tài liệu cần thiết và nộp cho cơ quan phê duyệt. Ngoài ra, còn có các khoản phí phát sinh khác nhau tùy theo các loại hình nhập cư Canada khác nhau, thường dao động từ 3.000 CAD đến 130.000 CAD. Đây là số tiền gốc và con số này có thể thay đổi tùy theo năm và phương án thanh toán bạn chọn.

Chi phí chứng minh tình trạng tài chính

Điều kiện cần thiết để định cư Canada là chứng minh được khả năng tài chính của mình. Nói cách khác, hãy chứng minh rằng bạn có đủ tiền để lãnh sự quán có thể tin tưởng cấp visa định cư tại Canada cho bạn. Theo từng phương án thành lập cần căn cứ các số liệu tài chính tương ứng.

Chi phí thuê căn hộ khi đến Canada

Chi phí mua nhà ở Canada khá cao nên mọi người thường phải thuê nhà sau khi đến Canada. Bạn cần một nơi để sống, định cư và làm việc. Vì vậy, bạn cần đảm bảo mình có đủ tiền để thuê một căn hộ với mức giá không quá cao, khoảng 400-1000 CAD mỗi tháng, tùy thuộc vào nơi bạn thuê.

Chi phí sinh hoạt khi định cư ở Canada

Chi phí sinh hoạt cơ bản bao gồm chi phí ăn uống và quần áo. Trong đó, ăn uống là chi phí bắt buộc hàng ngày, tùy theo số người và số bữa ăn.

Mặt khác, việc mua quần áo nên chiếm ít hơn 10% tổng thu nhập hàng tháng của bạn. Để tiết kiệm hơn, bạn nên ưu tiên mua những món đồ thực sự cần thiết hoặc có thể tìm thấy ở các cửa hàng đồ cũ.

Bang nào dễ định cư nhất Canada?

Chi phí bảo hiểm y tế khi định cư ở Canada

Bảo hiểm y tế là khoản phí bắt buộc khi lựa chọn định cư tại Canada vì quốc gia này đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của lĩnh vực y tế. Chính phủ Canada tin rằng đây là cách hiệu quả để bảo vệ quyền lợi của công dân.

Tuy nhiên, ở một số khu vực của Canada, những người nhập cư trong ba tháng đầu tiên không bắt buộc phải mua chương trình bảo hiểm y tế. Vì vậy, hãy liên hệ với Bộ Y tế nơi bạn sinh sống để có thông tin chính xác.

Chi phí di chuyển khi định cư ở Canada

Khi định cư ở Canada, bạn có các lựa chọn di chuyển bằng xe buýt, taxi, xe đạp hoặc mua hoặc thuê ô tô. Bạn thậm chí có thể đi bộ nếu không quá xa nơi làm việc, siêu thị, v.v.

Nhưng cho dù bạn chọn phương thức vận chuyển nào, bạn vẫn cần dự trù một số tiền để trang trải chi phí thuê hoặc bảo dưỡng phương tiện. Người Canada hiếm khi lái xe nên điều quan trọng là phải cân nhắc xem việc mua ô tô có thực sự cần thiết hay không. Nếu không, hãy sử dụng tiền để tiết kiệm hoặc đầu tư vào việc khác. Người Canada đã quen với việc sử dụng phương tiện công cộng khi di chuyển

Một số loại chi phí khác khi định cư Canada

Ngoài những chi phí cơ bản và cần thiết kể trên, khi định cư Canada bạn còn phải tiết kiệm thêm một khoản để chi tiêu (nếu có) như:

 • Trả tiền cho các cuộc gọi đường dài quốc tế.
 • Thanh toán phí xác minh giao dịch và thanh toán cá nhân.
 • Thanh toán tiền thuốc vì bạn không có bảo hiểm y tế ở Canada.

Điều kiện để mua nhà định cư Canada

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí định cư Canada

Hiện nay, có rất nhiều hạng mục nhập cư Canada khác nhau nên mỗi hạng mục và chương trình sẽ có mức phí khác nhau. Ví dụ:

Chương trình định cư Canada

 • Định cư Canada theo diện tay nghề, chỉ khoảng 60-100 triệu đồng.
 • Định cư diện du học: tối thiểu phải 1 tỷ đồng
 • Định cư diện doanh nhân yêu cầu mức phí cao nhất, khoảng 8-10 tỷ đồng

Trình độ tiếng Anh

Ngày nay, hầu hết các chương trình định cư ở Canada đều yêu cầu kỹ năng tiếng Anh tốt vì đây là quốc gia nói tiếng Anh. Nếu bạn giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và đáp ứng được tiêu chuẩn của chương trình thì bạn không cần phải học tiếng Anh nữa nên sẽ tiết kiệm được chi phí. Ngược lại, nếu trình độ tiếng Anh của bạn thấp và bạn cần tham gia một khóa học ôn luyện thì tất nhiên bạn sẽ phải trả tiền cho khóa học đó.

Dịch vụ nhập cư Canada

Ngày nay, hầu hết các chương trình định cư ở Canada đều yêu cầu kỹ năng tiếng Anh tốt vì đây là quốc gia nói tiếng Anh. Nếu bạn giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và đáp ứng được tiêu chuẩn của chương trình thì bạn không cần phải học tiếng Anh nữa nên sẽ tiết kiệm được chi phí. Ngược lại, nếu trình độ tiếng Anh của bạn thấp và bạn cần tham gia một khóa học ôn luyện thì tất nhiên bạn sẽ phải trả tiền cho khóa học đó.

Chương Trình Đầu Tư Nhập Cư Quebec (Canada) Tạm Ngưng Đến Năm 2023 - | Kornova-viet.com

Có nên định cư ở Canada không?

Sau khi tổng hợp chi phí định cư Canada thì câu hỏi đặt ra là: Có nên định cư Canada không? Khi bạn đầu tư vào cuộc sống mới ở một quốc gia như Canada, chi phí hoàn tất không hề rẻ. Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên xem xét kỹ lưỡng chi phí định cư tại Canada.

Ưu điểm khi định cư Canada:

 • Khi định cư ở Canada, bạn sẽ được cấp visa vĩnh viễn cho cả gia đình bạn sống vô thời hạn.
 • Công dân Canada có thể nhập cư và di cư sang các nước khác mà không cần thị thực.
 • Mức lương trung bình khá cao so với khu vực nói chung.
 • Người nhập cư đến Canada được hưởng các lợi ích về sức khỏe, giáo dục và an sinh xã hội giống như người bản xứ.
 • Quốc tịch Canada có thể được cấp khi bạn có đủ thời gian sinh sống. Bạn cũng có thể giữ quốc tịch Úc và Việt Nam.

Công ty tư vấn định cư Canada chuyên nghiệp và uy tín

Với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư, John Hu Migration Consulting đã mang đến những giải pháp định cư toàn diện, minh bạch và hiệu quả cho thị trường Việt Nam, phục vụ các gia đình Việt Nam sinh sống tại Australia, Canada, Mỹ và Châu Âu.

Đội ngũ tư vấn nhập cư của John Hu Migration Consulting bao gồm các luật sư, chuyên gia nhập cư, nhà quản lý doanh nghiệp, kế toán, kiểm toán viên và các chuyên gia khác. Cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ và cập nhật thông tin dự án định cư Canada mới nhất .

Đối với các công ty, việc thực hiện lộ trình không chỉ là một cam kết. Khách hàng có thể trò chuyện và làm việc trực tiếp với các nhà quản lý và luật sư giàu kinh nghiệm. Toàn bộ quá trình sẽ được thực hiện bởi đội ngũ nội bộ để đảm bảo an toàn thông tin.

John Hu Migration Consulting sẽ giải đáp mọi thắc mắc về nhà ở, trường học, thuế và thủ tục dành cho người mới định cư. Đồng thời, các đối tác nước ngoài của John Hu Migration Consulting sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng trong giai đoạn đầu hòa nhập với cuộc sống mới.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà PLS, 279 Hoàng Sa, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: (028) 730 22 302
 • Mail: enquiry@johnhu.com.vn
 • Website: https://johnhu.com.vn/

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc định cư canada cần bao nhiêu tiền cũng như giới thiệu đến bạn một số khoản phí bạn cần quan tâm khi định cư tại Canada. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan