Decima Là Gì? Decima Là Nỗi Ám Ảnh Lớn Nhất Của Real Madrid

Tìm hiểu Decima là gì? Vì sao Decima trở thành nỗi ám ảnh lớn nhất của Real Madrid? Những thông tin được chia sẻ dưới đây là cần thiết nhất để giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

Tìm hiểu Decima là gì?

Decima là thuật ngữ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là số 10 và thường được dùng để chỉ bất cứ thứ gì theo thứ tự lên đến số 10. Thuật ngữ Decima bắt đầu trở nên liên quan đến giấc mơ cũng như nỗi ám ảnh đặc biệt đối với những người hâm mộ bóng đá, điều này là do người dân Madrid biết điều này từ.

Đơn giản vì Decima thuật ngữ này sẽ gắn liền với câu chuyện về thành tích, đồng thời với những danh hiệu mà câu lạc bộ bóng đá Real Madrid đã có được kể từ khi thành lập. Decima từ lâu đã là giấc mơ của họ đến mức có thể trở thành hiện thực với bất kỳ chiếc cúp thứ 10 nào ở Cúp C1, dù đó cũng là nỗi ám ảnh khi kết quả là họ không bao giờ có thể đạt được mục tiêu đó.

Decima là gì ? Giấc mơ và nỗi ám ảnh của Real Madrid - FCB88

Nguồn tin từ BK8 cho biết, vì hy vọng CLB Real Madrid có thể biến Decima thành bước ngoặt huyền thoại, nhưng sự thật là điều này vẫn chưa thể thực hiện được. Biến Decima vừa là cơn ác mộng vừa là gánh nặng, lời nguyền cũng là mục tiêu có chủ ý mà đội bóng Real Madrid có thể đạt được.

Hiện tại, mỗi khi nhắc đến Decima, người hâm mộ sẽ nghĩ tới con đường đi đến thành công cuối cùng mà CLB Real Madrid mong muốn đạt được. Nó đã trở thành thuật ngữ mà hầu hết các đội bóng đều không muốn thấy trong danh sách thi đấu của mình nên họ đều cố gắng vượt qua lời nguyền mà Real Madrid từng mắc phải. đã gặp.

Vì sao Decima trở thành nỗi ám ảnh lớn nhất

Thông tin cập nhật từ BK8 website chính thức chia sẻ: Điều này thực chất lại vô tình trở thành áp lực lên CLB “kền kền trắng”. Trước tình hình đó, ban lãnh đạo CLB Real Madrid hiện tại nhanh chóng nhận ra rằng tương lai của Decima sẽ hoàn toàn nằm ngoài tầm với của họ. Bên cạnh đó, thậm chí tệ hơn cả Decima, nó đã trở thành “lời nguyền” áp đặt lên CLB này nếu đội hình toàn sao của Real Madrid phải dừng bước ở vòng 1/8 nhiều mùa giải liên tiếp.

Decima là gì ? Giấc mơ và nỗi ám ảnh của Real Madrid - FCB88

Thuyền trưởng Perez là người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lời nguyền Decima. Để thỏa mãn cơn khát này, ông đã chi hơn 1 tỷ Euro mua cầu thủ. Ông 3 lần mua những cái tên cực nổi tiếng và đặc biệt đắt giá, phá kỷ lục trong mùa chuyển nhượng thế giới. Kết quả là 11 huấn luyện viên đã bị sa thải vì không thể giúp đội bóng đạt được mục tiêu Decima. Một số người chỉ ở lại đội được yêu cầu chỉ trong một mùa giải. Kết quả, ông thậm chí còn sa thải HLV khi giúp đội bóng đoạt cúp La Liga nhưng không vô địch Ngoại hạng Anh. Tất cả chỉ vì một giấc mơ cuối cùng mang tên Decima.

Decima có thể coi là một huyền thoại, và đây cũng là biểu tượng cho thời kỳ vô cùng đen tối nhất trong quá trình phát triển của đội bóng Madrid. Nhưng tất cả đã kết thúc, Real Madrid vẫn giữ được ngôi vương và khẳng định phong độ của nhà vô địch trên sân. Hy vọng tất cả thông tin chúng tôi cập nhật ở trên giúp bạn hiểu rõ hơn Decima là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bài viết liên quan