Công Việc Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại Lương Cực Cao

Hướng nội và hướng ngoại là hai định nghĩa được biết đến nhiều nhất hiện nay đối với hai nhóm người phổ biến. Không giống như hầu hết những người hướng nội, người hướng ngoại thường nói nhiều hơn, có nhiều năng lượng hơn và hòa nhập tốt hơn với đám đông. Vậy các công việc phù hợp với người hướng ngoại là gì? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết được tham khảo từ OKVIP.PET sau đây nhé.

Đặc điểm chung của công việc dành cho người hướng ngoại

Người hướng ngoại được biết đến là người tràn đầy năng lượng khi tiếp xúc với nhiều người. Họ có xu hướng kết bạn dễ dàng, ngoại giao, giao tiếp tốt, năng động, tự tin và không thích ở một mình quá lâu.

Do đó, các ngành hướng tới người hướng ngoại nhìn chung sẽ bao gồm các đặc điểm sau:

  • Thường bao gồm các hoạt động xã hội
  • Quy mô vừa và lớn (nhiều người)
  • Môi trường làm việc năng động, tự nhiên
  • Cho phép họ thử nghiệm
  • Yêu cầu làm việc nhóm nhiều
  • Có cơ hội phát triển lớn

Top 11 Nghề Nghiệp Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Những công việc phù hợp với người hướng ngoại

Bán hàng và kinh doanh

Một trong những lựa chọn hàng đầu trong các ngành dành cho người hướng ngoại là bán hàng. Công việc bán hàng sẽ bao gồm các nhiệm vụ như tìm kiếm, giao tiếp và thuyết phục khách hàng để tạo ra doanh thu. Do tính chất cần tiếp xúc nhiều không chỉ với khách hàng mà còn với các bộ phận, đối tác nên đây là công việc được nhiều người có tính cách hướng ngoại lựa chọn.

Họ sẽ biết cách dẫn dắt những cuộc trò chuyện hiệu quả, biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành. Mức lương của nhân viên bán hàng cũng rất khả quan. Bạn có thể bán hàng ở nhiều ngành nghề và càng có nhiều kinh nghiệm thì càng dễ thăng tiến và kiếm được thu nhập cao khi làm công việc mình yêu thích.

Top 11 Nghề Nghiệp Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Nhân sự

Nhân sự, đặc biệt là tuyển dụng, là một nghề phù hợp với người hướng ngoại. Các nhà tuyển dụng làm việc trong hầu hết mọi ngành để lấp chỗ trống trong các công ty và doanh nghiệp. Thông thường, nhiệm vụ của nhà tuyển dụng bao gồm nghiên cứu, phát triển và thực hiện các chiến lược tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhằm thu hút nhân tài có trình độ và năng lực phù hợp.

Theo chia sẻ từ các Nhân viên HR OKVIP thì những nhà tuyển dụng có tính cách hướng ngoại thường sẽ làm việc rất hiệu quả với khả năng tiếp cận, kết nối với người lạ và kỹ năng đàm phán, thuyết phục tốt.

Huấn luyện viên

Nghề huấn luyện viên, hay còn gọi là huấn luyện viên, đang dần trở nên phổ biến hơn bình thường. Huấn luyện viên sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng học viên để giúp họ tiến bộ và đạt được những mục tiêu mà họ đã đặt ra cho bản thân, dù trong sự nghiệp, học tập hay các mối quan hệ.

Ngoài ra, người hướng ngoại là người giàu lòng nhân ái, hòa đồng và biết cách động viên người khác. Chính đặc điểm này khiến cho việc huấn luyện trở thành một lựa chọn hợp lý khi băn khoăn về nghề nghiệp mà một người hướng ngoại nên theo đuổi.

Top 11 Nghề Nghiệp Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là công việc dành cho những người hướng ngoại nhưng cũng dành cho những người yêu thích du lịch. Với vai trò này, bạn sẽ đảm bảo rằng trải nghiệm trên tàu của khách hàng được thoải mái và an toàn. Ngoài kiến thức về an toàn thực phẩm, đồ uống, bạn còn cần có kỹ năng phục vụ khách hàng và làm việc dưới áp lực. Lịch làm việc luôn thay đổi, vì vậy sức khỏe lâu dài của bạn phải là ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn theo đuổi nghề tiếp viên hàng không.

Chuyên gia tư vấn

Người hướng ngoại nên làm gì? Nhiều lĩnh vực cần có chuyên gia tư vấn như tài chính, CNTT, nhân sự, marketing… Chuyên gia tư vấn phải có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực của mình, từ đó cung cấp những lời khuyên và thông tin có giá trị cho khách hàng.

Nghề tư vấn sẽ đòi hỏi kỹ năng phân tích, chiến lược, đàm phán và giải quyết vấn đề. Vì vậy, mặc dù là nghề phù hợp với người hướng ngoại và mang lại cơ hội việc làm tốt (ví dụ như trong Big4) nhưng bạn cũng cần nâng cao kiến thức và kỹ năng tổng thể để có năng lực thăng tiến mạnh mẽ.

Luật sư

Luật sư chịu trách nhiệm nghiên cứu các vụ việc, tư vấn và đại diện cho khách hàng của mình, giải thích và trình bày lập luận trước các thẩm phán và bồi thẩm đoàn, v.v. Trở thành một luật sư giỏi cần có thời gian, sự luyện tập và sự cống hiến. Đồng thời, đây cũng là một nghề nghiệp được kính trọng và được trả lương cao đối với người hướng ngoại. Nghề luật rất phù hợp với những người có kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn về pháp luật, chăm chỉ, chu đáo, tận tâm và có chút cầu toàn, vì tính chất công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và hoàn hảo trong từng chi tiết.

Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng là lĩnh vực nghiên cứu dành cho người hướng ngoại mà bạn không nên bỏ qua. Trong quan hệ công chúng, trách nhiệm chính của bạn là thiết lập và duy trì hình ảnh và mạng lưới công chúng xuất sắc cho công ty hoặc tổ chức mà bạn đại diện. Bạn sẽ xây dựng các mối quan hệ cộng đồng, phát triển các chiến lược quan hệ công chúng, viết và đôi khi đưa ra các thông cáo báo chí hoặc bài phát biểu, v.v.

Top 11 Nghề Nghiệp Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản cung cấp thông tin và hướng dẫn khách hàng tìm hiểu, mua bán bất động sản thuộc quyền sở hữu của khách hàng. Để làm được công việc này, người môi giới phải có kiến thức sâu rộng về thị trường và khả năng xây dựng mối quan hệ với người mua, người bán, công ty ký quỹ, v.v.

Kỹ năng xã hội tốt và con mắt tinh tường cũng là những phẩm chất cần thiết để thành công trong vai trò này.

Nếu bạn thích giao lưu, tham gia các sự kiện hoặc hoạt động, nhóm; Nếu bạn thích thú và có thể tự tin chia sẻ ý tưởng, suy nghĩ của mình với mọi người thì có lẽ bạn là người có tính cách hướng ngoại. Tìm hiểu về công việc phù hợp với người hướng ngoại sẽ phần nào giúp bạn định hướng được quá trình định hướng nghề nghiệp.

Bài viết liên quan