TOP 4 Sơ Đồ Chiến Thuật Sân 6 Cơ Bản Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Chiến thuật sân 6 nào sẽ phù hợp và tối ưu nhất để đội bạn giành chiến thắng? Vị trí của người chơi và cách họ chơi sẽ là điều quan trọng nhất trong mọi trận đấu. Hãy cùng xem xét một số đội hình chơi 6 người hiệu quả nhất thường được sử dụng nhé!

Điều quan trọng trong chiến thuật đá bóng sân 6 người

Theo các chuyên gia soi kèo nhà cái, trước hết yếu tố con người luôn đóng vai trò quyết định trong mọi thành công. Người chơi phải hiểu và nắm vững luật chơi bóng đá 6 người. Ngoài ra, kỹ năng, thế mạnh bóng đá của mỗi cầu thủ cũng quyết định đến chiến thuật mà huấn luyện viên sử dụng.

Khác với bóng đá chuyên nghiệp, các cầu thủ bóng đá 6 người thường xuất phát từ tổ chức hoặc là những người nghiệp dư. Vì vậy, việc xác định vị trí rõ ràng trên sân cho mỗi người là điều cần thiết.

Hầu hết những người tham gia đều muốn chơi tấn công để có thể ghi bàn. Nhưng một câu lạc bộ cũng cần những cầu thủ phòng ngự và thủ môn.

Các Chiến thuật sân 6 phổ biến hiện nay

Vậy chúng ta nên sắp xếp cầu thủ trên sân như thế nào để phù hợp với bóng đá 6 người? Đội hình nào tối ưu nhất để mang lại chiến thắng cho đội của bạn? Các vị trí trong bóng đá là gì?

Sơ đồ chiến thuật sân 6: 2-2-1

Đội hình đầu tiên chúng tôi giới thiệu với bạn trong chiến thuật ném bóng thứ 6 là đội hình 2-2-1. Đây là đội hình cơ bản nhất của bóng đá 6 người so với 4-4-2 truyền thống của bóng đá chuyên nghiệp.

Trong sơ đồ này, chúng ta có được sự an toàn phòng ngự khi có 2 trung vệ cố định. Kết hợp với 2 cầu thủ ở giữa sân tạo thành hệ thống phòng ngự 4 người.

Hai tiền vệ này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cầu thủ đơn lẻ tấn công. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của 2-2-1 là đội hình này phải dựa hoàn toàn vào cặp tiền vệ trung tâm. Họ là cầu nối và trụ cột giữa tấn công và phòng thủ.

Sơ đồ chiến thuật cho sân 6: 1-3-1

Theo như những người quan tâm kèo Châu Âu được biết, nếu bạn cần sự linh hoạt để gây bất ngờ cho đối thủ thì 1-3-1 là đội hình bạn nên ưu tiên. Với sơ đồ này, chúng ta có tới 3 cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ giữa sân. Điều này có nghĩa là mặt trận phòng thủ và tấn công có đủ số lượng và ưu thế.

Cụ thể, mỗi khi đội của bạn nhặt được bóng, có tới 4 cầu thủ sẽ tấn công. Nhiều lựa chọn hơn sẽ xuất hiện và người chơi cũng sẽ có thể di chuyển linh hoạt hơn. Với đội hình 6m như 1-3-1, chúng tôi có thể chơi tích cực và liên tục.

Tuy nhiên, nếu bạn quá mải mê tấn công và các cầu thủ phía trên không kiểm soát bóng tốt. Người phòng thủ duy nhất của đội sẽ luôn bị đặt vào thế phải chiến đấu một mình. Điều này làm tăng nguy cơ mất bàn thắng và khiến trận đấu rất dễ bị phá vỡ.

Tạo đội hình bóng đá cho sân 6: 2-1-2

Kế hoạch trò chơi Total Ball dành cho những ai muốn chơi chủ động. Đội hình 2-1-2 cho phép bạn bố trí tối đa hai tiền đạo trên sân. Và còn gì đáng sợ hơn khi bạn có một cặp sát thủ sắc bén cùng nhau xé lưới đối thủ?

Ngay cả với chiến thuật 2-1-2 6 yard , đội của bạn cũng không cần dùng tiền vệ làm cầu nối. Khi đó chúng ta có thể chơi trực tiếp để đưa bóng từ sân nhà ra tiền tuyến cho 2 tiền đạo. Tuy nhiên, lối chơi này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi vai trò của cầu thủ chơi ở khu vực giữa sân khá không rõ ràng.

Đồng thời, việc chỉ rê bóng lên tới 2 cao thủ phía trên cũng khiến đối thủ dễ cầm bài hơn. Vì vậy, chỉ những câu lạc bộ có tiền đạo có kỹ thuật tốt và khả năng ghi bàn nhạy bén mới có thể sử dụng 2-1-2 hiệu quả nhất.

Xếp đội hình bóng đá sân 6: 3-1-1

Rõ ràng với 3-1-1, chúng tôi thiên về lối chơi phòng thủ. Đội hình này càng phù hợp hơn với những đội có lối chơi phòng ngự phản công chắc chắn. Với 3 hậu vệ cố định, số lượng quân trước khung thành đội chủ nhà luôn được đảm bảo.

Tuy nhiên, việc thay đổi tư thế tấn công sẽ là một việc vô cùng khó khăn. Một là toàn đội phải chờ đợi cơ hội và tận dụng thật tốt.

Thứ hai, chúng ta sẽ sử dụng 2 hậu vệ dâng cao ở hai bên. Nhưng nhìn chung, 3-1-1 là đội hình 6m không thể mang lại hiệu quả cao nhất trong tấn công và ghi bàn.

Nhiều chiến thuật sân 6 được áp dụng trong trò chơi thực tế. Hiệu quả của những kế hoạch này phụ thuộc vào khả năng của người chơi và phong cách chơi của đối thủ. Các đội hình chúng tôi trình bày ở trên chỉ là sơ đồ cơ bản trong bóng đá 6 người chỉ mang tính chất tham khảo.

Bài viết liên quan