Cao Thị Ngọc Sương Là Ai? Sự Nghiệp Đáng Ngưỡng Mộ Của Chị

Nói đến thị trường bất động sản không thể bỏ qua Novaland. Nhắc đến “đại gia” này, ai cũng biết ông Bùi Thành Nhơn là đại diện của nó. Tuy nhiên, một mình ông không thể xây dựng xã hội quy mô như ngày nay. Bên cạnh anh luôn có một bóng hồng sát cánh, giúp điều hành, quản lý công việc kinh doanh đó là doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương.

Cao Thị Ngọc Sương là ai?

Cao Thị Ngọc Sương là nữ doanh nhân tài ba, có sức ảnh hưởng lớn đến ngành kinh tế hiện nay. Cô là một trong những cổ đông chính của “đại gia” thị trường bất động sản Novaland. Vốn là người kín tiếng nên chuyện gia đình hay thông tin đầu tư của nữ doanh nhân cũng được mọi người đặc biệt quan tâm.

Nữ doanh nhân sinh năm 1959, năm nay 62 tuổi. Tuy nhiên, trong những bức ảnh hiếm hoi xuất hiện cùng chồng, nữ doanh nhân khiến nhiều người bất ngờ với gương mặt hao hao U50. Cô sinh ra và lớn lên tại Hồ Chí Minh. Cô hiện sống cùng gia đình trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TP.HCM.

Ngọc Sương là một phụ nữ thanh lịch và giản dị, cô không trang điểm quá đậm hay diện những bộ cánh bắt mắt. Nhìn vẻ ngoài mộc mạc, dịu dàng của nữ doanh nhân, ít ai ngờ cô lại nắm trong tay khối tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Chính vì vậy, các doanh nhân khi lần đầu gặp chị không tránh khỏi bỡ ngỡ.

Cao Thị Ngọc Sương Là Ai? Tiểu Sử & Sự Nghiệp Doanh Nhân Cao Thị Ngọc Sương

Thông tin cơ bản về nữ doanh nhân họ Cao

Cùng chồng nuôi một công ty lớn như Novaland không phải là điều dễ dàng. Ngắm nhìn những bức ảnh hiếm hoi của nữ doanh nhân, người ta lại càng tò mò hơn. Không ai nghĩ một gương mặt giản dị dễ thương như vậy lại có thể điều hành cả một công ty. Vậy bạn có tò mò về Cao Thị Ngọc Sương không? Vài điều thú vị được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về phụ nữ trong kinh doanh.

Hành trình học vấn của Cao Thị Ngọc Sương

Không có thông tin chính xác về sự nghiệp trường học của nữ doanh nhân. Ngoại trừ tên chồng con, mọi thứ về Cao Thị Ngọc Sương đều rất nhỏ. Tuy nhiên, bằng cấp hay trình độ học vấn của cô ấy không còn quan trọng nữa vì năng lực của cô ấy đã được chứng minh qua thực tế hoạt động của Diamond Properties cũng như các giao dịch đầu tư mà cô ấy thực hiện.

Trong mắt mọi người, Ngọc Sương là một nữ doanh nhân có vẻ ngoài yếu ớt nhưng vô cùng tài giỏi và can trường. Vì vậy, khi nói đến trí thông minh và khả năng, không ai dám xem nhẹ. Ngược lại, chị luôn là hình ảnh để những người phụ nữ ngày nay học hỏi và phấn đấu.

Cao Thị Ngọc Sương Là Ai? Tiểu Sử & Sự Nghiệp Doanh Nhân Cao Thị Ngọc Sương

Sự nghiệp của người phụ nữ quyền lực Cao Thị Ngọc Sương

Nếu hỏi về Cao Thị Ngọc Sương, có lẽ ít người biết đến. Ngay cả người trong nghề cũng có rất ít thông tin về anh. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một điều rằng cô là một nữ doanh nhân tài năng và được rất nhiều người kính trọng. Vì vậy, sự nghiệp cũng như gia tài của ông cho đến tận ngày nay vẫn là chủ đề được nhiều người quan tâm.

Cùng chồng thành lập Tập đoàn Novaland

Trước khi thành lập Đế chế Novaland, bà Cao Thị Ngọc Sương cùng chồng là ông Bùi Thành Nhơn đã khởi nghiệp bằng việc thành lập Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn. Công ty hoạt động với các sản phẩm thương mại chính là Thuốc thú y và Hóa chất và Dược liệu. Công ty được thành lập vào năm 1992 với số vốn đăng ký là 400 triệu USD.

Sự phát triển của công việc kinh doanh đã mang lại cho vợ chồng cô một nguồn vốn đáng kể để đầu tư trực tiếp vào các lĩnh vực khác. Thuận lợi phát triển, Thành Nhơn sau đó tái cơ cấu, tách thành 2 công ty cổ phần chính là Anova và Novaland chuyên đầu tư bất động sản vào năm 2007.

Cao Thị Ngọc Sương Là Ai? Tiểu Sử & Sự Nghiệp Doanh Nhân Cao Thị Ngọc Sương

Với tầm nhìn chiến lược của mình. Cao Thị Ngọc Sương đã thành công trong việc đưa Novaland trở thành một trong những tên tuổi lớn trong ngành bất động sản. Cũng từ đây, chồng bà là ông Bùi Thành Nhơn kiêm luôn chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland. (Tramadol) Cô ấy có nhiều công lao trong lĩnh vực xây dựng, nhưng cô ấy không giữ bất kỳ vị trí quản lý nào trong công ty.\

Trở thành cổ đông hùng mạnh của Novaland

Cao Thị Ngọc Sương là người kín tiếng và không xuất hiện nhiều trước truyền thông. Trong tập đoàn, cô không trực tiếp tham gia điều hành và không nắm giữ bất kỳ vị trí quản lý nào. Vì vậy, nhiều người cho rằng người phụ nữ tài năng này đã chọn giải nghệ để chăm sóc gia đình. Nhưng chỉ những người trong ngành mới biết sức mạnh của nó.

Thực tế, với tư cách cá nhân, bà đã nắm giữ 5,667% cổ phần của Novaland nhờ giao dịch năm 2020. Đồng thời, với tư cách là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc. Diamond Properties, nó cũng sở hữu thêm 10,741% cổ phần của tập đoàn. Như vậy, dù không trực tiếp tham gia điều hành nhưng sức ảnh hưởng của ông đối với tập đoàn là vô cùng lớn.

Cao Thị Ngọc Sương Là Ai? Tiểu Sử & Sự Nghiệp Doanh Nhân Cao Thị Ngọc Sương

Bà Cao Thị Ngọc Sương luôn được biết đến là người có tài và có tầm nhìn đưa Novaland đến vị trí như hiện nay. Không chỉ hỗ trợ chồng điều hành Novaland mà bà còn trực tiếp điều hành Diamond Properties và phát triển doanh nghiệp vô cùng thuận lợi. Vì vậy, nhắc đến nữ doanh nhân quyền lực không thể không nhắc đến Ngọc Sương.

Khối tài sản kếch xù của nữ doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương

Sau khi mua thành công cổ phần tại Novaland, Cao Thị Ngọc Sương trở thành một trong những doanh nhân giàu nhất Việt Nam. Giá trị tài sản ròng của anh ấy được ước tính lên tới hàng nghìn tỷ đô la, một con số mà nhiều Wannabes không có được.

Trên thị trường chứng khoán, Cao Thị Ngọc Sương từng xuất sắc lọt top 20 người giàu nhất thị trường Việt Nam. Quy ra tiền mặt, số tiền nó nắm giữ lên tới hơn 3 nghìn tỷ đồng. Chưa kể các hoạt động kinh doanh khác, đặc biệt là quản lý Diamond Properties cũng mang về cho ông nhiều nguồn lợi nhuận hơn.

Cao Thị Ngọc Sương Là Ai? Tiểu Sử & Sự Nghiệp Doanh Nhân Cao Thị Ngọc Sương

Nhiều người trong ngành cho rằng giá trị thực tài sản của Cao Thị Ngọc Sương lớn hơn những gì được công khai. Lý do bởi cô là một người cực kỳ kín tiếng và hiếm khi xuất hiện trước truyền thông nên các hoạt động kinh doanh, đầu tư của cô không được tiết lộ ra bên ngoài.

Vài nét về gia đình nữ doanh nhân Cao Thị Ngọc Sương

Không chỉ là một người phụ nữ thành đạt, cuộc sống gia đình của nữ doanh nhân Ngọc Sương cũng được nhiều người ngưỡng mộ. Cô kết hôn với ông Bùi Thành Nhơn, là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Novaland. Hai vợ chồng đã cùng nhau xây dựng nền móng đầu tiên, cố gắng trở thành một đế chế trên thị trường bất động sản ngày nay.

Cao Thị Ngọc Sương Là Ai? Tiểu Sử & Sự Nghiệp Doanh Nhân Cao Thị Ngọc Sương

Dù thương trường luôn khắc nghiệt, muôn vàn khó khăn nhưng hai ông bà luôn đồng lòng cùng nhau vượt qua mọi thử thách. Dù không trực tiếp điều hành Novaland nhưng bà là người vợ hết mực ủng hộ, hỗ trợ chồng.

Ngọc Sương và ông xã cũng có 2 người con. Trưởng nam là Bùi Cao Nhật Quân, trưởng nữ là Bùi Cao Ngọc Quỳnh. Dù thông tin riêng tư của gia đình không tiết lộ quá nhiều nhưng có thể thấy cuộc sống của nữ doanh nhân vô cùng hạnh phúc.

Cao Thị Ngọc Sương là một doanh nhân tài ba được nhiều người trong ngành ngưỡng mộ và kính trọng. Giới trẻ làm kinh doanh cũng đã nghe và biết đến tên anh. Cô cũng trở thành hình mẫu lý tưởng của nhiều chị em phụ nữ khi không chỉ bản lĩnh trên thương trường mà còn là mẫu người phụ nữ mẫu mực trong gia đình. Hi vọng những thông tin trên đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan